Tin tức

Lâm Đồng: Gặp mặt Nữ doanh nhân tiêu biểu

Thứ tư, 18/10/2023 - 07:14

Lamdongtv.vn - Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN tỉnh và Hiệp Hội doanh nghiệp Lâm Đồng tổ chức Gặp mặt nữ doanh nhân tiêu biểu và ra mắt CLB Nữ doanh nhân tỉnh Lâm Đồng.

Tham dự có ông K’Mak, UVBTV- Phó chủ tịch HĐND tỉnh ; bà Phạm Thị Phúc – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các Nữ doanh nhân, thành viên CLB Nữ doanh nhân tỉnh Lâm Đồng.
 
 

Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, doanh nghiệp do nữ làm chủ chiếm 33% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động. Điều này cho thấy, lực lượng doanh nhân nữ đóng góp rất quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ thường có tỷ lệ lao động cao, nên có vai trò quan trọng đối với giải quyết việc làm, tạo thu nhập, nâng cao vị thế phụ nữ và thực hiện bình đẳng giới. Bên cạnh đó, đội ngũ doanh nhân nữ ngày càng năng động, sáng tạo, nhạy bén trong sản xuất, kinh doanh, đã tạo ra nhiều sản phẩm mới có chất lượng, đáp ứng yêu cầu thị trường trong và ngoài nước.
 

 
Đặc biệt các nữ doanh nhân đã truyền cảm hứng cho phụ nữ mạnh dạn, tự tin khởi nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ cũng còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình hình thành và phát triển như: quy mô còn nhỏ, sức cạnh tranh của doanh nghiệp còn thấp; năng lực quản trị doanh nghiệp và tiếp cận công nghệ thông tin còn hạn chế; đặc biệt, phụ nữ làm chủ doanh nghiệp còn gặp nhiều áp lực do phải cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình khiến cho doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ chưa khai thác hết tiềm năng để phát triển; khả năng tiếp cận tài chính đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như nâng cao năng lực tiếp cận thị trường, khả năng ứng dụng công nghệ số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ chưa đồng đều; một số doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh do phụ nữ làm chủ còn theo cách truyền thống… Để tháo gỡ các rào cản trên, tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ tìm ra những giải pháp hữu ích, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng lao động giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ phát triển bền vững.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các nữ doanh nhân cùng với sự nỗ lực sáng tạo của doanh nghiệp nữ, làm phong phú thêm bức tranh doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng. Để phát huy vai trò của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp do nữ làm chủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S đề nghị Hội LHPN tỉnh và Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng cần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp mạnh cả về số lượng và chất lượng, khẳng định giá trị cốt lõi của doanh nghiệp Lâm Đồng “Năng động – Sáng tạo – Liên kết – Hội nhập – Phát triển”, góp phần phát triển cộng đồng doanh nghiệp nữ, vì bình đẳng, tiến bộ và xây dựng phong cách nữ doanh nhân thời đại mới. Bên cạnh đó, cần hỗ trợ doanh nghiệp nữ chuyển đổi số, đổi mới mô hình và cách thức kinh doanh; chủ động tháo gỡ các khó khăn của doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ; tạo cơ hội thúc đẩy sự tham gia mạnh mẽ hơn nữa của phụ nữ vào cộng đồng doanh nhân…

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng và Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh đã ra mắt Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân tỉnh với 86 hội viên tham gia. CLB được thành lập với mục đích tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ phát huy tài năng, trí tuệ vai trò của nữ doanh nhân và là nơi để các nữ doanh nhân chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, kiến thức, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp, đánh dấu bước trưởng thành của lực lượng lao động nữ doanh nhân tỉnh Lâm Đồng.
 

Tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh và Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng 2 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo huyện Lâm Hà và huyện Lạc Dương trị giá 100 triệu đồng do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Lâm Đồng tài trợ. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cũng đã ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Qũy đầu tư Toàn cầu với các giải pháp toàn diện nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa