Tin tức

Đức Trọng: Trụ sở xanh, sạch, đẹp tạo động lực làm việc

Thứ bảy, 28/10/2023 - 04:07

Lamdongtv.vn - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một việc làm thường xuyên, liên tục được triển khai trong mọi tầng lớp nhân dân và các cấp, các ngành.


Theo đó, cán bộ, đảng viên, nhân dân tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao; đổi mới phương pháp làm việc khoa học, thiết thực, xây dựng những điển hình, những cách làm hay cần nhân rộng. Một trong những điển hình được tuyên dương trong phong trào nêu trên tại huyện Đức Trọng đó là mô hình xây dựng và quản lý trụ sở làm việc của Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) xã thống nhất, nề nếp, xanh sạch đẹp. Ghi nhận tại Ban CHQS xã Ninh Gia.
 

Chúng tôi có dịp đến thăm vườn rau, hoa và khuôn viên do cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS xã Ninh Gia huyện Đức Trọng trồng và chăm sóc sau giờ làm việc. Từ khâu làm đất, lên luống, chọn giống cho đến gieo trồng được các chiến sỹ chuẩn bị kỹ lưỡng. Hằng ngày, BCHQS xã đều cắt cử luân phiên nhân lực để chăm sóc các luống rau, hoa đảm bảo cho cây phát triển tốt, cung cấp lượng rau xanh trong các bữa ăn phục vụ cho chiến sĩ trực chiến tại đơn vị. Khuôn viên tiểu cảnh hoa tại trụ sở làm việc cũng được điểm tô những màu sắc tươi tắn khiến không gian làm việc thêm phần sinh động, đầy sức sống.
 

 
Phát huy được vai trò trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh, toàn diện Cùng với môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp thì BCHQS xã Ninh Gia huyện Đức Trọng luôn chú trọng công tác quản lý sử dụng tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị, vũ khí và công cụ hỗ trợ. Theo đó, đơn vị có sổ theo dõi, đăng ký khi sử dụng trang thiết bị, vũ khí theo định kỳ và đúng quy định. Thực hiện nghiêm túc việc sử dụng tiết kiệm điện, nước; trang bị đầy đủ các trang thiết bị làm việc; các nội dung công tác được lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng một cách hiệu quả.
 

 
 Mỗi cá nhân đơn vị trên địa bàn huyện đều có cách làm riêng, hiệu quả để phát triển phong trào học tập làm theo bác. Mô hình xây dựng và quản lý trụ sở làm việc của Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) xã thống nhất, nề nếp, xanh sạch đẹp của Ban CHQS xã Ninh Gia đã đạt giải nhất hội thi Xây dựng và quản lý trụ sở làm việc Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn thống nhất nề nếp, có cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp năm 2022 do Ban chỉ huy quân sự huyện Đức Trọng tổ chức và đạt giải 3 hội thi này do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng tổ chức.Đây cũng chính là mô hình điển hình trong phong trào học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh huyện Đức Trọng. Chính vì sự ngăn nắp, sạch đẹp của môi trường khuôn viên trong đơn vị đã tạo động lực làm việc của cán bộ, chiến sỹ BCHQS xã Ninh Gia – Huyện Đức Trọng một cách hiệu quả tích cực hơn, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh, toàn diện, phục vụ phát triển KT-XH của địa phương./.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa