Tin tức

​Bảo Lâm đầu tư 35 tỷ đồng xây dựng vòng xoay thị trấn Lộc Thắng

Thứ hai, 23/10/2023 - 09:54

Lamdongtv.vn - Huyện Bảo Lâm vừa đầu tư 35 tỷ đồng xây dựng công trình ngã 5 vòng xoay thị trấn Lộc Thắng. Đây là công trình trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng tạo diện mạo và thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.


 

Công trình được thiết kết theo tiêu chuẩn đường bộ giao thông cấp 4, chiều dài trên 570m, mặt đường rộng hơn 15m. Gồm 3 nhánh mở rộng và nhánh phụ, tạo thuận lợi cho việc lưu thông về các xã và giảm tải trong khu vực nội thị. Theo chính quyền địa phương, dự án này được lập gần 20 năm nay, tuy nhiên do vướng về mặc bằng, diện tích đất giải tỏa, đền bù khá lớn so với dự toán xây lắp, nên việc triển khai tạm dừng.
 

Với quyết tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đã vận động, tuyên truyền 5 hộ dân có diện tích đất trong khu vực tự nguyện hiến đất để công trình được triển khai. Sau khi hoàn thành công trình trọng điểm này sẽ tạo cảnh quan môi trường đô thị, trật tự xây dựng, cơ sở hạ tầng giao thông, đặc biệt là giảm ùn tắc và tai nạn giao thông của đô thị Lộc Thắng. Công trình hiện thực hiện 30% khối lượng, cuối năm 2024 sẽ hoàn thành./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa