Tin tức

Lâm Đồng: Phát triển trên 900 ha cây dược liệu

Thứ hai, 23/10/2023 - 07:09

Lamdongtv.vn - Ngoài những cây chủ lực như rau, hoa, trà, cà phê, cây dược liệu hiện cũng là một trong những cây trồng được ngành nông nghiệp chú trọng phát triển. Tính đến nay, tổng diện tích dược liệu trên toàn tỉnh là trên 900 ha đạt 81% so với kế hoạch năm 2023.

Trong đó, các cây dược liệu chủ lực vẫn là atiso, ngoài ra còn có các loại dược liệu đang phát triển diện tích là trà hoa vàng, sả, nghệ, đẳng sâm.
 
 Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay công tác bảo tồn dược liệu được tỉnh LâmĐồng chú trọng định hướng khoanh vùng bảo vệ các loại cây thuốc quý, hiếm nằm trong danh mục cầnbảo vệ trong rừng đặc dụng, vườn quốc gia. Theo đó, ngành chú trọng bảo tồn và trồng bổ sung các loại dược liệu tại 6 vùng sinh thái trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng với quy mô khoảng 5 nghìn 500 ha. Mục tiêu từ nay đến năm 2025, ngành Nông nghiệp Lâm Đồng tiếp tục phối hợp với các sở, ngành và các địa phương khoanh vùng bảo vệ các loại cây thuốc quý, hiếm trong vùng rừng đặc dụng, vườn quốc gia, trồng bổ sung 20 loài dược liệu tại 7 vùng sinh thái với tổng diện tích 7 nghìn 500 ha và bảo tồn ngoại vi khoảng 8 giống dược liệu tại các vườn sản xuất kinh doanh. Ngoài ra khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư sản xuất một số loại dược liệu có giá trị kinh tế cao di thực về từ các địa phương trong nước./.
 
THÙY DƯƠNG

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa