Tin tức

Bảo Lâm: Hỗ trợ 200 mô hình sinh kế cho hộ nghèo, hộ khó khăn

Thứ tư, 25/10/2023 - 04:54

Lamdongtv.vn- Thực hiện chương trình, đề án giảm nghèo nhanh và bền vững, huyện Bảo Lâm tăng cường rà soát nhu cầu vốn của người dân, tình hình thực tế của từng địa bàn, từng vùng, tuyên truyền vận động hướng dẫn lồng ghép các chương trình, dự án, xây dựng các mô hình sinh kế giảm nghèo để các hộ dân triển khai thực hiện.


Hiện huyện Bảo Lâm đã tiến hành hỗ trợ thực hiện 200 mô hình sinh kế cho 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Các địa phương được hỗ trợ xây dựng mô hình gồm xã Lộc Bắc, Lộc Nam, Lộc Bảo, Lộc Thành và Lộc Lâm, với mỗi mô hình được hỗ trợ 15 triệu đồng để thực hiện đầu tư mua cây, con giống để phát triển chăn nuôi, trồng trọt. Qua thống kê có trên 40 mô hình chăn nuôi heo, 45 mô hình chăn nuôi dê, ngoài ra là các mô hình trồng chanh dây, trồng dâu nuôi tằm, trồng cà phê và xen canh sầu riêng.
 

Đến nay, sau 1 năm triển khai, hầu hết các mô hình đã dần phát huy hiệu quả, một số mô hình hỗ trợ chăn nuôi heo, nuôi dê phát triển khá tốt, bắt đầu cho sinh sản, nhiều diện tích cây trồng phát triển khá tốt. Không chỉ từng bước thay đổi tư duy, tập quán trong sản xuất, hình thành các mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình, những mô hình hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, hộ khó khăn được huyện Bảo Lâm triển khai còn kịp thời đáp ứng các yêu cầu thiết thực của người dân, góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa