Tin tức

​Phú Yên phát triển “Du lịch xanh”

Thứ năm, 26/10/2023 - 04:05

Trước bối cảnh biến đổi khí hậu diễn ra trên phạm vi toàn cầu, trong những năm gần đây, du lịch xanh đang phát triển nhanh chóng ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Phát triển du lịch xanh là chìa khóa để phát triển du lịch có trách nhiệm, đảm bảo du lịch bền vững.


 
Sở hữu những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, cùng với đó là hệ thống các di sản văn hóa phong phú, Phú Yên hội tụ đầy đủ các lợi thế để phát triển mạnh mẽ các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, cộng đồng, nông thôn… trong tương lai. 
Với những tiềm năng sẵn có, không bỏ lỡ cơ hội phát triển, tỉnh Phú Yên đã từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng để đón đầu tư và huy động nhiều nguồn lực xã hội tham gia đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng, phục vụ phát triển kinh tế xã hội và dịch vụ du lịch.
Có thể thấy, tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa bản địa trên địa bàn tỉnh rất đa dạng và phong phú, đó là điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch xanh. Mặt khác, Phú Yên cũng là tỉnh chịu ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Do vậy, phát triển du lịch xanh là rất cần thiết, nhằm góp phần phát triển một nền kinh tế xanh bền vững.
Để du lịch phát triển bền vững với nhiều dịch vụ thân thiện với môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và trở thành nền kinh tế mũi nhọn của tỉnh… Phú Yên cần sự chung tay bảo vệ môi trường tự nhiên của cả cộng đồng, thực hiện du lịch có trách nhiệm như: hướng dẫn khách du lịch bảo vệ môi trường khi tham gia tour trải nghiệm, nghỉ dưỡng ở biển, đảo hoặc đi rừng, leo núi… giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến thiên thiên và biến đổi khí hậu, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên để cùng thụ hưởng môi trường sống ngày càng trong lành hơn./.
 
PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa