Tin tức

Bảo hiểm y tế góp phần chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Thứ sáu, 27/10/2023 - 07:03

Phủ sóng BHYT cho người cao tuổi là chủ trương lớn và chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước. Cùng sự nỗ lực của các địa phương, đến nay, tỷ lệ người cao tuổi được Bảo hiểm xã hội cấp thẻ BHYT ngày càng tăng.

 Mở rộng độ bao phủ BHYT đối với nhóm người cao tuổi nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người già được chăm sóc sức khỏe toàn diện.
 

 Những bệnh nhân này đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện do mắc nhiều bệnh lý mạn tính như: tăng huyết áp, tim mạch, đái tháo đường, suy thận mạn, hô hấp, cơ xương khớp… Do sức khỏe đã suy giảm nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn, thời gian nằm viện dài, chi phí điều trị lớn. Nhờ có BHYT chi trả theo chế độ ưu tiên người cao tuổi nên giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình người bệnh.
 Với quy mô 100 giường, khoa Lão, bệnh viện Đà Nẵng thường xuyên thu dung, điều trị cho người cao tuổi với nhiều bệnh lý đi kèm. Tại khoa, hầu hết bệnh nhân điều trị nội trú được chăm sóc y tế toàn diện và được BHYT chi trả từ 80% đến 100% chi phí khám, chữa bệnh.
Cùng với những chính sách hỗ trợ, người cao tuổi dễ dàng tiếp cận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và BHYT là điểm tựa vững chắc cho nhóm đối tượng này sau thời gian dài lao động, cống hiến. Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhóm bệnh nhân này dễ dàng tiếp cận các dịch vụ y tế, tại một số bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng đã triển khai hoạt động chăm sóc, trị liệu, phục hồi chức năng cho người cao tuổi và được BHYT chi trả.
Người cao tuổi luôn phải đối mặt với sức khỏe suy giảm. Những năm gần đây, chính sách BHYT cũng được điều chỉnh đã tạo điều kiện để người bệnh được chăm sóc sức khỏe toàn diện. Việc mở rộng độ bao phủ BHYT đến với người cao tuổi để người cao tuổi sống khỏe và tiếp tục cống hiến cho xã hội./.
PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa