Tin tức

Bình Dương nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Thứ năm, 26/10/2023 - 14:39

Xác định nhân lực là chìa khóa của phát triển, thời gian qua, tỉnh Bình Dương chú trọng nhiều giải pháp để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế. Trong đó, tỉnh chú trọng đào tạo theo nhu cầu của xã hội, liên kết nhà trường với doanh nghiệp, gắn đào tạo với giải quyết việc làm.


Ra mắt chỉ vài năm, song các sản phẩm thiết bị camera, phần mềm nghiệp vụ dành cho camera giao thông thông minh và phần mềm an toàn an ninh mạng, của doanh nghiệp này đã được nhiều khách hàng ở Bình Dương và khu vực phía Nam tín nhiệm.Điều đáng nói, các sản phẩm này được phát triển bởi đội ngũ nhân lực trẻ, 40% trong đó là từ chương trình liên kết đào tạo giữa doanh nghiệp với trường đại học.
Theo các doanh nghiệp ở Bình Dương, hợp tác đào tạo với các trường đại học trên địa bàn tỉnh có thể đáp ứng 70% nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp. Kết quả này có được nhờ vào việc các trường đại học đã chủ động thiết kế chương trình theo chuẩn đầu ra, gắn lý thuyết với thực hành, cũng như trang bị nền tảng năng lực chuyển đổi giúp sinh viên đáp ứng nhanh nhu cầu làm việc thực tiễn.
Chất lượng nguồn nhân lực tại chỗ ngày càng được nâng lên, Bình Dương cũng chú trọng duy trì hợp lý cơ cấu nguồn nhân lực, gắn đào tạo với giải quyết việc làm. Mục tiêu đến năm 2025, tỷ lệ lao động qua đào tạo trên địa bàn đạt 85%, trong đó 35% có văn bằng chứng chỉ.
Từng bước đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động chất lượng cao, phục vụ hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn, Bình Dương còn đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực chủ động hội nhập, thích ứng linh hoạt với sự phát triển của thời đại. Nâng chất lượng nguồn nhân lực, lấy con người là trọng tâm, cũng là 1 trong 4 chiến lược đột phá giúp Bình Dương sớm trở thành đô thị thông minh vào năm 2030.

 
PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa