Tin tức

Đi tìm thế hệ vận động viên kế cận

Thứ sáu, 27/10/2023 - 05:15

Diễn ra đến ngày 28/10, giải vô địch Điền kinh quốc gia 2023 đang có những ngày tranh tài sôi động tại Trung tâm huấn luyện Quân sự Miếu Môn, Chương Mỹ, Hà Nội. Sau kết quả trắng tay tại ASIAD 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc,

 giải được kỳ vọng sẽ giúp phát hiện nhiều nhân tố mới cho Đội tuyển điền kinh quốc gia, khi mà nhiều vận động viên trụ cột của điền kinh Việt Nam giờ đã lớn tuổi.
  


 
 
Giải vô địch điền kinh quốc gia 2023 sẽ là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp của n ữ VĐV 400m số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Huyền. Ở tuổi 30, Nguyễn Thị Huyền quyết định dừng lại để chuyển sang làm công tác huấn luyện.

 
Quyết định của Nguyễn Thị Huyền khiến nhiều người yêu mến thể thao hụt hẫng.Tuy nhiên, điều này  cũng cho thấy thực tế: thế hệ vận động viên trụ cột của điền kinh Việt Nam giờ đã lớn tuổi, phong độ đã không còn đỉnh cao.
 

Vì vậy, cần phải sớm có lứa vận động viên kế cận. Giải vô địch điền kinh quốc gia 2023 có nhiệm vụ đó. ông Nguyễn Mạnh Hùng – Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho hay
 Điền kinh là môn trọng điểm, được xem là “mỏ vàng” của thể thao Việt Nam ở các đấu trường quốc tế. Thế nhưng, kết quả trắng tay tại ASIAD 19 vừa qua đang là tiếng chuông báo động cho điền kinh Việt Nam. Trong tương lai, chinh phục đấu trường lớn như ASIAD hay Olympic, chắc chắn chỉ có thể phụ thuộc vào thế hệ những vận động trẻ này.
 
PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa