Tin tức

Đà Nẵng: khôi phục vùng sản xuất rau xanh sau lũ

Thứ hai, 30/10/2023 - 19:10

Trận mưa lũ vừa qua đã khiến các vùng sản xuất rau xanh tại Đà Nẵng bị thiệt hại nặng nề. Ngay sau khi lũ rút, đồng ruộng khô ráo, bà con nông dân xuống đồng dọn dẹp, vệ sinh đồng ruộng và chuẩn bị gieo trồng vụ rau mới để kịp thời đáp ứng nhu cầu thị trường.


 
 
Tranh thủ trời nắng ráo, nông dân vùng sản xuất rau La Hường tranh thủ dọn đồng, cày xới đất chuẩn bị gieo trồng vụ rau mới. Trận mưu lũ vừa qua đã khiến vùng rau này thiệt hại gần 6 hecta rau màu các loại. Vụ này, phần lớn diện tích tại đây sẽ được bà con ưu tiên trồng các loại rau ăn lá cho thu hoạch trong vòng 20 ngày để hạn chế những thiệt hại do thời tiết diễn biến bất thường.
 

Là vùng chuyên canh rau xanh lớn nhất của Đà Nẵng, hợp tác xã rau an toàn Túy Loan cũng bị thiệt hại toàn bộ diện tích gieo trồng trong đợt mưa lũ mới đây. Hiện tại, hầu hết các xã viên của hợp tác xã đang khẩn trương vệ sinh đồng ruộng để xuống giống rau, kịp cung ứng rau xanh cho thị trường thành phố. Để thích ứng với điều kiện thời tiết, hợp tác xã tiến hành ươm giống trong khu vực nhà lưới, nhà màng và tăng cường diện tích trồng thủy canh để hạn chế thiệt hại.

Vùng chuyên canh rau xanh tại Đà Nẵng tập trung chủ yếu ở 2 khu vực quận Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang. Theo thống kê đợt mưa lũ vừa rồi đã gây thiệt hại cho Đà Nẵng khoảng 28 hecta.  Thiệt hại trắng tại các chuyên canh đã ảnh hưởng đến nguồn cung rau xanh của thị trường. Khôi phục 
PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa