Tin tức

Gia Lai : Đoàn kết giảm nghèo nơi vùng đất hai lần anh hùng

Thứ tư, 01/11/2023 - 20:03

Xã Gào thuộc thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai được hai lần vinh danh là “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” vào các năm 1976 và 1978, nhờ những chiến công hiển hách của quân và dân trong xã. Phát huy truyền thống Anh hùng, với tinh thần đoàn kết vượt khó của bà con,

đến nay, xã Gào đã có những bước tiến vượt bậc trong phát triển kinh tế - xã hội, trở thành xã nông thôn mới tiêu biểu của thành phố Pleiku.
 

 
Những cánh đồng rộng lớn tràn ngập màu xanh của cà phê, cao su, điều. Những con đường bê tông thẳng tắp, nối liền các thôn làng. Những ngôi nhà hiện đại và truyền thống đan xen, tạo nên một bức tranh nông thôn đa dạng và hài hòa. Đó là hình ảnh của xã Gào hôm nay - một xã nông thôn mới tiêu biểu của thành phố Pleiku. 
 
Từ những chính sách hỗ trợ của Nhà nước, với sự đoàn kết, sáng tạo của người dân trong chuyển đổi cây trồng, phát triển sản xuất, nhiều hộ gia đình trong xã đã trở thành hộ kinh doanh giỏi có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm dần theo từng năm. Đến nay, cả xã chỉ còn 15 hộ nghèo và 51 hộ cận nghèo.
Trong năm 2023, xã Gào tiếp tục đầu tư, hoàn thành và phát triển các tiêu chí Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao. Với truyền thống đoàn kết, anh hùng, xã Gào giờ đây đã có một cuộc sống mới, một diện mạo mới tươi sáng hơn.
 
PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa