Tin tức

Bổ sung bác sỹ trẻ cho các vùng khó khăn

Thứ ba, 31/10/2023 - 04:44

Người nghèo, người dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn đã được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng ngày càng tốt, giảm tỷ lệ chuyển tuyến.


 '
 

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết trong giai đoạn 2021-2030, cả nước cần bổ sung thêm khoảng 72.000 bác sĩ, và 304.000 điều dưỡng, đặc biệt tại 62 huyện nghèo, biên giới, hải đảo. Việc thiếu bác sỹ có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao đã khiến nhiều địa phương bị hạn chế trong chăm sóc sức khỏe, bệnh nhân buộc phải chuyển tuyến, tỷ lệ tử vong tại các vùng khó khăn cao. Dự án “thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn” là một trong những phương thức đào tạo thiết thực và hiệu quả nhằm giải quyết được vấn đề này.
 
Đây là 35 bác sỹ là người dân tộc tại các tỉnh phía Bắc và Thanh Hóa, Nghệ An được tuyển chọn tại chỗ, là cán bộ tình nguyện về các bệnh viện thuộc các huyện nghèo, biên giới, hải đảo đã tốt nghiệp hệ đại học, tiếp tục được đào tạo chuyên sâu theo 9 chuyên ngành tại đại học y Hà Nội trong 24 tháng. Sau thời gian này 35 bác sỹ sẽ tiếp tục công tác tối thiểu 5 năm tại các huyện nghèo đã cử đi đào tạo. Giai đoạn 1 của Dự án đã có 354 bác sỹ được đưa về các vùng sâu vùng xa, giai đoạn 2 sẽ tiếp tục đưa 300 bác sỹ về các địa phương này./.
PHÒNG THỜI SỰ
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa