Tin tức

​Ban Thi đua khen thưởng Trung ương giám sát tại huyện Đức Trọng

Thứ ba, 31/10/2023 - 07:27

Lamdongtv.vn- Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng Trung ương Phạm Đức Toàn làm trưởng đoàn đã thực hiện giám sát phong trào thi đua “Vì người nghèo -Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021- 2025” tại Hợp tác xã Vươn lên – Hội người khuyết tật huyện Đức Trọng.

Cùng đi với đoàn có đại diện các sở ngành hữu quan và chính quyền địa phương.
 

Năm 2007, với sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, Hội NKT huyện Đức Trọng đã thành lập hợp tác xã Vươn lên với các ngành nghề như: may, móc, đan len với mong muốn giải quyết những khó khăn về việc làm, phát huy tinh thần sáng tạo, giúp người khuyết tật có thu nhập ổn định, xoá bỏ mặc cảm tự ti để hoà nhập cùng cộng đồng.
 

Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã chọn HTX Vươn lên là mô hình thí điểm triển khai dự án dạy nghề kéo máy ngồi, ráp áo len. Sau khoá học, HTX đã kết nối với công ty Nắng mai Đà Lạt nhận hàng gia công tạo việc làm cho 38 lao động nữ, giúp các gia đình vươn lên ổn định cuộc sống. Sau đó do thị trường bão hoà và ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, HTX đã chuyển hướng sang hàng len móc và mở hàng in ấn – phô to và trưng bày sản phẩm và dịch vụ văn phòng của HTX với tổng trị giá 240 triệu đồng.
 

Đoàn công tác Ban thi đua khen thưởng Trung Ương đã ghi nhận đánh giá cao kết quả hoạt động của HTX Vươn lên - Hội NKT huyện Đức Trọng, tuy chưa đạt doanh thu cao về lợi nhuận nhưng mang ý nghĩa xã hội to lớn, giúp người khuyết tật xoá bỏ mặc cảm, tự ti, để hoà nhập cùng cộng đồng, có niềm vui từ lao động, tạo ra những sản phẩm may mặc, đan móc len đẹp đẽ, hoàn thiện, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho bản thân. Đoàn công tác cũng mong muốn với sự hỗ trợ tạo điều kiện của các cấp, các ngành trong thời gian tới, HTX Vươn lên tiếp tục “vươn lên” mạnh mẽ, là nơi hỗ trợ, động viên về tinh thần cho hội viên, nỗ lực nâng cao doanh số để tăng mức thu nhập cho thành viên.
 
Cao Thuý
(Trung tâm VHTT&TT Đức Trọng)

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa