Tin tức

Tây Ninh phục hồi nguồn lợi thuỷ sản hồ Dầu Tiếng

Thứ sáu, 03/11/2023 - 04:42

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với các đơn vị có liên quan, tổ chức thả hơn 247.000 con tôm, cá giống xuống hồ Dầu Tiếng, nhằm tái tạo, phục hồi nguồn lợi thủy sản; bảo vệ môi trường nước; góp phần ổn định sinh kế cho người dân khai thác thủy sản từ hồ Dầu Tiếng.

 

 Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh, hồ Dầu Tiếng là công trình thủy lợi quan trọng, với tổng diện tích 27.000 ha, dung tích chứa 1,58 tỷ m3 nước, phục vụ đa mục tiêu gồm: Cấp nước công nghiệp, sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp; tạo công ăn việc làm, ổn định sinh kế cho hơn 4.000 hộ dân sinh sống ven hồ.

 Những năm gần đây, nguồn lợi thủy sản trong hồ Dầu Tiếng có xu hướng suy giảm, ngoài việc khai thác quá mức, khai thác trong mùa cá sinh sản, vẫn còn tình trạng người dân sử dụng các loại ngư cụ đánh bắt tận diệt, hủy hoại môi trường sống, đã ảnh hưởng đến nguồn lợi thủy sản trong hồ. Trước đó, UBND tỉnh Tây Ninh cũng đã ban hành văn bản cấm khai thác và tiêu thụ thủy sản trong hồ Dầu Tiếng trong vòng 1 tháng, kể từ ngày 26/10, nhằm bảo vệ các con giống mới thả.
 
PHONG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa