Tin tức

Giải thể thao người khuyết tật tỉnh Lâm Đồng lần thứ 6

Thứ bảy, 04/11/2023 - 05:17

Lamdongtv.vn - Sở Văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp cùng Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh và Hội người khuyết tật Lâm Đồng đã tổ chức giải thể thao người khuyết tật tỉnh Lâm Đồng lần thứ 6 năm 2023.

Sau gần 2 tháng, những nổ lực của bản thân đã được đền đáp xứng đáng với chị Lê Thị Liên- Hội người khuyết tật TP Bảo Lộc khi đứng thứ nhất cự ly điền kinh xe lăn 100m. Ở các cự ly chạy khác, dù chưa đạt như mong muốn, nhưng với chị Liên, đây là cơ hội để chị cùng những người khuyết tật khác trong tỉnh tiếp tục phấn đấu, nổ lực hơn nữa hướng đến một cuộc sống tốt đẹp, tàn nhưng không phế. Chị Lê Thị Liên - Hội người khuyết tật TP Bảo Lộc và Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh - PCT Hội người khuyết tật Đức Trọng chia sẽ.

Giải thể thao người khuyết tật tỉnh Lâm Đồng lần thứ 6 năm 2023 diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên - TP Đà Lạt có trên 150 vận động viên đến từ 8 đơn vị huyện thành trong tỉnh tham gia thi đấu 4 bộ môn gồm xe lăn, xe lắc, điền kinh và cờ tướng tùy theo mức độ thương tật. Trong ngày diễn ra giải, trong tiếng hò reo cổ vũ, các vận động viên đã nổ lực thi đấu hết mình. Dù thân thể không lành lặn, nhưng với họ, được gặp gỡ, tham dự giải là một sân chơi để tất cả mọi người cùng giao lưu, rèn luyện sứckhỏe, đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục - thể thao cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. 
 
 

Đây là giải thể thao thường niên lần thứ 6 mà tỉnh Lâm Đồng tổ chức dành cho người khuyết tật với mục tiêu tạo sân chơi cho cộng đồng người khuyết tật trong tỉnh rèn luyện sức khỏe và hòa nhập cộng đồng, đặc biệt là ý nghĩa xã hội - nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, đoàn thể đối với phong trào thể dục thể thao của người khuyết tật, qua đó tuyển chọn VĐV có thành tích tốt tham gia tập luyện và thi đấu các giải thể thao người khuyết tật trong khu vực và toàn quốc. Giải bế mạc vào ngày 3/11
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa