Tin tức

Lâm Đồng: Đề nghị tăng chuyến bay đến Đà Lạt dịp cuối năm

Thứ năm, 09/11/2023 - 17:51

Lamdongtv.vn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S đã chủ trì cuộc họp với các hãng hàng không có đường bay đến sân bay Liên Khương - Đà Lạt và lãnh đạo các sở ngành, UBND thành phố Đà Lạt và Cảng hàng không Liên Khương

 bàn về công tác chuẩn bị các chuyến bay đến Đà Lạt dự liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23 và các hoạt động kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển. Theo dự kiếm của ngành Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Liên hoan Phim Việt Nam tổ chức tại thành phố Đà Lạt sẽ có khoảng 500 đến 700 khách mời là đại biểu tham dự liên hoan phim, chưa kể lượng khách du lịch đến Đà Lạt Lâm Đồng vào dịp này. Vì vậy, tỉnh Lâm Đồng đề nghị các hãng hàng không hỗ trợ đảm bảo về công tác vận chuyển các đại biểu và du khách đến dự hai sự kiện này.
 

Các hãng hàng không có đường bay đến Đà Lạt như Vietmam Airlines, VietJet Air, Pacific… cho biết sẽ theo dõi và có những điều chỉnh phù hợp, sẽ mở bán vé sớm để phục vụ khách tốt nhất. Các hãng bay đề nghị tỉnh, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch có đầu mối thường xuyên trao đổi thông tin về hành khách với hãng để kịp thời có điều chỉnh, tăng tuyến, mở bán vé để phục vụ kịp thời, phù hợp.
 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Liên hoan phim Việt Nam là sự kiện văn hoá lớn mà tỉnh đăng cai trong năm nay. Thông qua sự kiện này, tỉnh cũng mong muốn sẽ thu hút được khách du lịch đến với Đà Lạt - Lâm Đồng trong dịp này. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu đi lại của các đại biểu và du khách, tránh trường hợp bị động, Lâm Đồng rất mong các hãng bay sẽ phối hợp, hỗ trợ tỉnh ngoài việc tiếp tục duy trì các chuyến bay, sẽ tăng cường thêm các chuyến bay đến Lâm Đồng trong thời gian diễn ra sự kiện, mở bán vé sớm để phục vụ khách thuận lợi. Đồng thời, tỉnh cũng đề nghị các hãng bay, Cảng hàng không hỗ trợ thông tin về sự kiện này trên các chuyến bay đến với hành khách và thông tin về các hoạt động của Liên hoan Phim và hình ảnh du lịch của tỉnh nhân dịp Đà Lạt tròn 130 năm hình thành và phát triển.

Được biết, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng từ ngày 21- 25/11/2023 với thông điệp “Xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn” và các chương trình chào mừng Đà Lạt 130 năm hình thành và phát triển sẽ diễn ra từ 23/12 đến 3/1/ 2024./.
 
THUỲ DƯƠNG

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa