Tin tức

Cát Tiên: Sản xuất lúa giống chất lượng cao

Thứ bảy, 11/11/2023 - 06:34

Lamdongtv.vn - Lúa là một trong những cây trồng chủ lực của huyện Cát Tiên. Để phục vụ sản xuất lúa thương phẩm trên địa bàn, một số nông dân đã đầu tư diện tích sản xuất lúa giống chất lượng tốt và đã mang lại nguồn thu nhập cao cho các nông hộ. 
 
Với vị trí địa lý nằm dọc sông Đồng Nai, có hệ thống thủy lợi, đường giao thông nội đồng hoàn chỉnh, Huyện Cát Tiên thuận lợi phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa trong đó có diện tích lúa tập trung với hơn 9000 ha.

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất canh tác lúa trên địa bàn, nông dân Cát Tiên đầu tư hơn 580 ha chuyên sản xuất lúa giống chất lượng cao, đạt sản lượng hơn 3.100 tấn mỗi năm. Sản lượng lúa giống này được liên kết với các công ty để tiêu thụ và đạt giá bán cao hơn khoảng 20% so với lúa thương phẩm. Được biết, huyện Cát Tiên cũng đầu tư phát triển hơn 7.600 ha lúa chất lượng cao, hơn 1000 ha lúa sản xuất VietGAP và 250 ha lúa hữu cơ. Với diện tích lúa đạt các tiêu chuẩn chứng nhận là cơ sở để địa phương đẩy mạnh sản xuất lúa theo hướng hàng hóa, tạo nguồn nông sản chất lượng cao phục vụ cho nhãn hiệu “Lúa - Gạo Cát Tiên”.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa