Tin tức

Đức Trọng: Công khai phương án bồi thường đất thuộc dự án hồ chứa nước Ta Hoét

Thứ năm, 09/11/2023 - 08:31

​Lamdongtv.vn - UBND xã Hiệp An phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đức Trọng tổ chức công khai phương án bồi thường cho các hộ dân có đất bị thu hồi thuộc dự án hồ chứa nước Ta Hoét bằng đất và hướng dẫn lập hồ sơ đăng ký, nhận đất tái định canh.

 

Tại buổi làm việc, đại diện UBND xã Hiệp An đã báo cáo các văn bản của UBND tỉnh về việc chấp thuận diện tích đất để thực hiện dự án xây dựng hạ tầng khu tái định canh cho các hộ dân có đất bị thu hồi thuộc dự án hồ chứa nước Ta Hoét theo phương án số 01ngày 12/9/2023 của UBND huyện Đức Trọng về bồi thường bằng đất cho các hộ dân có đất bị thu hồi thuộc dự án hồ chứa nước Ta Hoét, xã Hiệp An. Theo đó, sau khi xã Hiệp An rà soát đối tượng, tiêu chí có 110 hộ đủ điều kiện bồi thường bằng đất với tổng diện tích 18,35 ha, trong đó có 100 hộ là người dân tộc thiểu số và 10 hộ người kinh. Vị trí đất được bố trí tái định canh là khu vực đất công 5% do UBND xã Hiệp An quản lý tại thôn Trung Hiệp và khu vực đồi thuộc tiểu khu 277A xã Hiệp An.
Tham dự cuộc họp, bà con đã kiến nghị một số nội dung như: Cần đền bù hoa màu khi thu hồi đất; một số hộ sau khi thu hồi không còn chỗ ở, đề nghị bố trí chổ ở; xem xét bố trí tái định canh cho người kinh; tại sao thu hồi đất lại tính thuế của người dân…
 

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Công Tuấn – Trưởng Ban dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện đề nghị UBND xã Hiệp An tổng hợp các ý kiến của bà con và trao đổi với bà con về mục đích, ý nghĩa của dự án. Khu vực đất tái định canh có vị trí thuận lợi, giá trị cao, mong bà con sớm đăng ký để nhận tái định canh, đối với bà con không thuộc diện tái định canh thì nhận tiền bồi thường hỗ trợ để sớm triển khai dự án.
 

Sau cuộc họp, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đức Trọng sẽ bố trí cán bộ chuyên môn trực tiếp giải thích cho bà con việc bồi thường hoa màu trên đất. Đối với diện tích đất thu hồi đã được cấp giấy chứng nhận sẽ không thu thuế, phí, đất không có giấy chứng nhận sẽ tính một phần thuế, phí. Nếu phần diện tích thu hồi đất có đất ở, có nhà ở và nhà ở duy nhất đề nghị bà con làm đơn để bố trí tái định cư.
 
Hoàng Yến   (TT VHTT- TT Đức Trọng)

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa