Tin tức

​Những “khu vườn xanh, sạch, đẹp, an toàn” ở Đà Lạt

Thứ bảy, 11/11/2023 - 06:33

lamdongtv.vn - Chào mừng Đà Lạt 130 năm hình thành và phát triển, Hội Nông dân thành phố đã triển khai vận động cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn xây dựng “Khu vườn xanh, sạch, đẹp, an toàn”. Quá trình thực hiện đã thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, hội viên nông dân, tạo không khí thi đua sôi nổi.

 
 Và đã có 90 Khu vườn đảm bảo tiêu chí được các cấp Hội Nông dân thành phố vận động xây dựng và gắn bảng “Khu vườn xanh, sạch, đẹp, an toàn” ở các phường xã.
Những khu vườn được xây dựng với việc trồng các cây chủ yếu, như: rau, hoa, atiso, dâu tây, rau thủy canh theo tiêu chuẩn VIETGAP, kết hợp với nuôi cá nước lạnh và nhiều mô hình khác… Ngoài ra, các khu vườn phải đảm bảo các tiêu chí: không để rác bừa bãi, xử lý rác hữu cơ tại nguồn, thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng đúng quy định, khuôn viên trồng nhiều hoa, cây xanh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn vệ sinh lao động.
 
 

Để được công nhận “Khu vườn xanh, sạch, đẹp, an toàn”, thì trong khuôn viên Khu vườn phải được trồng nhiều hoa, cây xanh, bố trí sắp xếp thẩm mỹ, làm đẹp cảnh quan, khuyến khích chủ vườn nhận trồng và chăm sóc tốt từ 10 cây xanh trở lên trong năm. Qua triển khai, đến nay trên địa bàn thành phố Đà Lạt đã có 90 Khu vườn đảm bảo tiêu chí được các cấp Hội Nông dân thành phố vận động xây dựng và gắn bảng “Khu vườn xanh, sạch, đẹp, an toàn”. Những “Khu vườn xanh, sạch, đẹp, an toàn” đang được tiếp tục chọn là địa điểm tổ chức các buổi hội thảo đầu bờ nhằm giúp nhiều nông hộ khác đến tham quan, học tập, làm theo để có thể nhân rộng mô hình. Và cũng là những điểm tham quan lý tưởng, hấp dẫn,thu hút đông đảo du khách hiện nay.
  
Những “Khu vườn xanh, sạch, đẹp, an toàn” ở Đà Lạt đã và đang tiếp tục được nhân rộng. Để qua đó, nhằm góp nâng cao nhận thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường trong cán bộ, hội viên, nông dân; giúp người dân thay đổi hành vi ứng xử thân thiện với môi trường, xây dựng thói quen thông qua phân loại và xử lý rác thải trong hoạt động sản xuất kinh doanh nông nghiệp; tích cực trồng hoa, cây xanh để tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp và an toàn./.
 
Văn Trọng - Trung tâm VHTT và Thể thao Đà Lạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa