Tin tức

Phó chủ tịch tỉnh làm việc tại TP Bảo Lộc

Thứ sáu, 10/11/2023 - 07:05

​Lamdongtv.vn - Ông Võ Ngọc Hiệp - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP Bảo Lộc về giải ngân vốn đầu tư công; thu ngân sách nhà nước; quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng và quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn trong 10 tháng năm 2023.


  
Đại diện UBND TP Bảo Lộc đã báo cáo về kết quả thực hiện các nhiệm vụ của địa phương trên các lĩnh vực. Theo đó, tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 do UBND thành phố quản lý trên 466 tỷ đồng, bố trí cho 5 dự án đã hoàn thành, 84 dự án chuyển tiếp, 29 dự án khởi công mới, 2 dự án chuẩn bị đầu tư, 16 đồ án quy hoạch và 2 nhiệm vụ hỗ trợ các phường, xã. Tính đến ngày 6/11, kết quả giải ngân vốn đầu tư công do thành phố quản lý đạt trên 263 tỷ đồng, bằng 56,54% kế hoạch vốn của địa phương. Kết quả giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 của thành phố đến thời điểm hiện tại cho thấy còn nhiều khó khăn, hạn chế và đạt thấp so chỉ đạo của UBND tỉnh.
Nhiều công trình, dự án chưa thể triển khai hoặc triển khai chậm do ảnh hưởng bởi công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Liên quan đến công tác thu ngân sách, đến nay đạt hơn 2.215 tỷ đồng, bằng 69,1% dự toán năm 2023, bằng 82,1% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, phần thu do tỉnh quản lý đạt hơn 1.631 tỷ đồng, bằng 82,4% dự toán; phần thu do thành phố quản lý đạt 584,08 tỷ đồng, bằng 47,7% dự toán năm. TP Bảo Lộc quyết tâm phấn đấu hoàn thành 100% dự toán thu ngân sách Nhà nước trong năm 2023. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn còn nhiều doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn nợ tiền thuê đất và tiền sử dụng đất rất lớn. Đây là khoảng thu khó thực hiện ảnh hưởng đến kế hoạch thu ngân sách chung của địa phương.
 
 


Đối với công tác quản lý trật tự xây dựng, đô thị, các phường, xã trên địa bàn đã tạm thu giữ tổng số 1.706 tang vật các loại lấn chiếm vỉa hè, xử phạt vi phạm hành chính hơn 600 trường hợp và thu nộp ngân sách hơn 536 triệu đồng. Cơ quan chức năng đã kiểm tra, phát hiện 75 trường hợp vi phạm như xây dựng trái phép, sai phép, không phép, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.
Tại buổi làm việc lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh cũng đã trao đổi, chỉ ra những khó khăn, tồn tại trên các lĩnh vực; đồng thời, đưa ra nhiều giải pháp thiết thực để cùng địa phương kịp thời tháo gỡ khó khăn thực hiện tốt các nhiệm vụ trong 2 tháng cuối năm
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Ngọc Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà TP Bảo Lộc đã đạt được trên các lĩnh vực. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Hiệp nhấn mạnh: Nhiệm vụ 2 tháng cuối năm hết sức nặng nề, vì vậy, TP Bảo Lộc cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công; thu ngân sách và quản lý trật tự đô thị, xây dựng với tinh thần, quyết tâm cao nhất để hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Qua đó, chỉ ra những hạn chế, tồn tại mà TP Bảo Lộc đang gặp phải liên quan đến các lĩnh vực để tập trung tháo gỡ, khắc phục. PCT UBND tỉnh yêu cầu TP Bảo Lộc tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp đôn đốc, giám sát, kiểm tra các công trình, dự án đầu tư công đảm bảo đúng tiến độ. Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại các công trình, dự án liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Đối với các công trình, dự án đã nghiệm thu thì nghiệm thu đến đâu phải giải ngân theo khối lượng đã triển khai thực hiện đến đó.
Đối với thu ngân sách, phải tập trung vào nhiệm vụ thu thuế phí, lệ phí; đồng thời, đảm bảo các nguồn thu khác theo kế hoạch để tăng nguồn thu. Cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra để phát hiện sớm, xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm theo quy định của pháp luật đối với tình trạng xây dựng không phép, trái phép và sai phép trên địa bàn. Nhiệm vụ này phải gắn liền với công tác xây dựng đô thị văn minh, phường phát triển toàn diện để hướng tới hoàn thành các tiêu chí, tiêu chuẩn đô thị loại II./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa