Tin tức

Chương trình Tình nguyện mùa đông trao quà cho học sinh nghèo.

Thứ bảy, 11/11/2023 - 05:14

Lamdongtv.vn -​Nằm trong khuôn khổ Liên hoan các CLB, Đội, nhóm tình nguyện năm 2023 , Ban thường trực Mạng lưới tình nguyện khu vực Tây Nguyên phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông tại xã Mê Linh, huyện Lâm Hà.

 

Trong chương trình, hơn 250 phần quà đã được các đơn vị trao tặng cho các em thiếu nhi người đồng bào dân tộc thiểu số của 4 thôn gồm Hang Hớt, Buôn Chuối, Cổng Trời, Thực nghiệm của xã Mê Linh huyện Lâm Hà. Các phần quà bao gồm: Xe đạp, ba lô học sinh, bút, vở, áo ấm, giầy dép, bánh sữa. Tổng giá trị quà tặng tại chương trình Tình nguyện mùa đông là hơn 63 triệu đồng do các câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện khu vực Tây Nguyên vận động quyên góp. Ngoài ra, chương trình Tình nguyện mùa đông còn tổ chức diễn đàn với chuyên đề “Kỹ năng phòng chống bạo lực học đường - xây dựng tình bạn đẹp” cho hơn 200 em học sinh tại trường Tiểu học và THCS Cill Cus thôn Hang Hớt, xã Mê Linh. Thông qua diễn đàn, các em học sinh được trang bị các kiến thức cơ bản về phòng, chống bạo lực học đường.
 

Từ đó, giảm thiểu số vụ việc liên quan đến bạo lực học đường trong trường học. Chương trình Tình nguyện mùa đông là hoạt động tình nguyện thường niên của Ban thường trực Mạng lưới tình nguyện khu vực Tây Nguyên nhằm lan tỏa, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái của đoàn viên, thanh niên, góp phần chia sẻ khó khăn, mang lại hơi ấm và niềm vui cho trẻ  em, học sinh và những người có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS. Đây cũng là hoạt động hướng tới chào mừng ngày Quốc tế tình nguyện 5/12./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa