Tin tức

Lâm Hà: Hình thành khu vực sản xuất hoa quy mô lớn.

Thứ sáu, 17/11/2023 - 08:18

​Lamdongtv.vn - Ngành nông nghiệp huyện Lâm Hà cho biết, thời gian qua, ngoài các cây trồng truyền thống như Cà phê, cây ăn trái, nhiều nông dân đã chủ động chuyển sang trồng hoa. Đến nay cơ bản, địa phương đã hình thành một khu vực tập trồng hoa tập trung tại thị trấn Nam Ban, Nam Hà, Mê Linh.

.
 
Đến nay diện tích các loại hoa được trồng tại thị trấn Nam Ban và hai xã Nam Hà, Mê Linh của huyện Lâm Hà đã lên tới gần 400ha trong đó diện tích cho thu hoạch trên 300ha. Sản lượng thu hoạch toàn huyện đạt gần 110 ngàn nghìn bông, tăng gần 14% so với cùng kỳ. Các loại hoa được trồng nhiều ở huyện Lâm Hà là hoa cúc và hoa đồng tiền. Nhờ chủ động học hỏi kinh nghiệm và áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nên năng suất và chất lượng các loại hoa ngày một tốt hơn, được thị trường ưa chuộng. Nhiều diện tích hoa đạt doanh thu 800 triệu đồng/ha/năm.

Ngành nông nghiệp huyện Lâm Hà cho biết việc nông dân chủ động mở rộng nghề trồng hoa và hình thành khu vực sản xuất theo hướng tập trung sẽ tạo vùng nguyên liệu lớn, thuận lợi phát triển thị trường. Tuy nhiên cũng khuyến cáo bà con nông dân cần chú trọng khâu liên kết nhằm tạo tính ổn định đầu ra, góp phần giúp ngành trồng hoa của địa phương phát triển bền vững./.
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa