Tin tức

Đơn Dương phát triển thương hiệu các sản phẩm đặc trưng.

Thứ tư, 15/11/2023 - 05:14

lamdongtv.vn - Ngoài lợi thế là vựa rau lớn nhất của tỉnh, huyện Đơn Dươngcòn có nhiều mặt hàng nổi tiếng như bánh tráng Lạc Lâm, trái hồng D’ran, dứa Cayenne, cam cara, các loại tương chao… làm nên những thương hiệu riêng của mảnh đất này.


Để phát triển các loại đặc sản của địa phương huyện Đơn Dương đã có nhiều chương trình, chính sách để phát triển cácmặt hàng này góp phần làm phong phú các sản vật của địa phương đến tay người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Đây là điểm bán hàng với tên gọi Tự hào hàng Việt Nam tại cửa hàng của Công ty TNHH Nông sản ĐaNhim ở thị trấn D’ran huyện Đơn Dương …. Các kệ hàng được trưng bày gọn gàng và hợp lý, bắt mắt;
hàng hóa tương đối đa dạng nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có dán tem, nhãn, mác theo quy định. Trong 100 mã sản phẩm hàng Việt Nam phần lớn là bày bán các sản phẩm OCOP nổi tiếng của vùng đất Đơn Dương như: bánh tráng Lạc Lâm, hồng giòn, hồng dẻo, hồng treo gió, dứa sấy, các loại nước cốt…vv Đây là chỉ tin cậy nhằm quảng bá và giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của địa phương đến với người dân và du khách khi đến với mảnh đất Đơn Dương.

 
 

  
Bên cạnh các mặt hàng đặc trưng của Đơn Dương còn có nhiều sản phẩm của các doanh nghiệp trong và ngoài ttinhr được bày bán, quảng bá tại cửa hàng.. Các mặt hàng được bày bán ở đây đã được cơ quan đánh giá, thẩm định và công nhận theo các tiêu chí quy định, thông tin về sản phẩm rõ ràng, niêm yết giá sản phẩm đầy đủ tạo niềm tin và uy tín đối với khách hàng. Và những cửa hàng như thế này đã phát huy vai trò giữa doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến với người tiêu dùng và giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả hơn.
 
Huyện Đơn Dương là địa phương có nhiều sản phẩm đặc trưng với 20 sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Để tiếptục phát triển thương hiệu của địa phương, cùng với các chính sách chung của tỉnh huyện Đơn Dương đã đề ra nhiều chính sách hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp trong đó tập trung vào các chính sách hỗ trợ nguồn vốn, các chương trình xúc tiến đầu tư, nâng cấp sản phẩm.. để sản phẩm Đơn Dương tạo chỗ đứng và có thế mạnh trên thị trường.vv
 Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa