Tin tức

Nông thôn mới Lâm Đồng: Dấu ấn trên mỗi con đường

Thứ ba, 21/11/2023 - 07:02

Lamdongtv.vn- Tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh Lâm Đồng đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng Trong rất nhiều công trình, phần việc mà các tổ chức đóng góp, dễ thấy nhất là hoạt động làm đường giao thông nông thôn.

. Mỗi đoàn thể được giao nhiệm vụ gắn với mỗi con đường để cùng hướng dẫn, hỗ trợ đồng hành cùng người dân xây dựng nên con đường khang trang, sạch đẹp.thôn Nghĩa Hiệp Đây là con đường liên thôn Nghĩa Hiệp đi các thôn khác trên địa bàn xã Ka Đô, huyện Đơn Dương. Và cũng chính là tuyến đường kiểu mẫu do UBMTTQ xã phụ trách theo dõi, đôn đốc, đồng hành cùng nhân dân trong thôn từ khi bắt đầu vận động bà con hiến đất, góp ngày công, giám sát cộng đồng trong lúc thi công. Cho đến khi hoàn thành đi vào sử dụng, cán bộ mặt trận lại cùng bà con duy tu, trồng cây xanh, tạo cảnh quan hai bên tuyến đường…
 
 
 
Còn đây là con đường giao thông nông thôn sạch đẹp, rợp bóng cây xanh thuộc thôn Xrê Đăng, xã  xN’Thol Hạ - Huyện Đức Trọng. Các đoàn thể chính trị, cán bộ UBND xã theo định kỳ có mặt tại địa bàn để cùng hướng dẫn bà con trong quá trình thi công cũng như đôn đốc để bà con thường xuyên dọn vệ sinh, chăm sóc hoa cây cảnh. Nhờ vậy mà tuyến đường này trở thành một trong những tuyến đường đẹp nhất trong xã, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân đi lại, không gian nông thôn khởi sắc, tươi vui.
 
 
 Lâm Đồng là một trong những địa phương đi đầu cả nước về thành quả xây dựng NTM với 107/111 xã, 7/12 huyện, thành phố đạt chuẩn NTM; 33 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 9 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.
 


Hiện toàn tỉnh hiện có trên 9.500 km đường giao thông, với trên 7.200 km đường giao thông nông thôn, trong đó đến nay địa phương đã cứng hóa gần 90 đường giao thông nông thôn. Mục tiêu cụ thể Chương trình đặt ra là tới năm 2025 sẽ có 100% đường huyện, đường xã và đường thôn, liên thôn được trải nhựa hoặc bê tông hóa; 85% trở lên số km đường ngõ, xóm, hẻm, đường nội đồng được nhựa hóa hoặc đổ bê tông đáp ứng yêu cầu sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Để phát huy thành quả đạt được và hoàn thành các mục tiêu đề ra, chương trình xây dựng NTM trong đó có vấn đề giao thông nông thôn được gắn với nhiệm vụ mỗi đoàn thể cụ thể là một cách làm hay, có hiệu quả mà Lâm Đồng đang tiếp tục thực hiện nhân rộng. Để từ đó mỗi con đường giao thông nông thôn rộng mở đều thể hiện sự đồng thuận giữa Đảng bộ, nhân dân và chính quyền từ cơ sở./.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa