Tin tức

Đoàn kết, chung sức xây dựng quê hương.

Thứ sáu, 17/11/2023 - 17:49

Lamdongtv.vn - ​Kể từ ngày đất nước thống nhất, công cuộc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm và đặt lên hàng đầu Nhân Ngày Hội Đại đoàn kết dân tộc 18/11 mời quý vị và các bạn theo dõi ghi nhận của phóng viên thời sự, để thấy rõ hơn về những kết quả mà các tầng lớp nhân trong tỉnh đã đạt được.

 
Ở vùng đất xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, trước kia đây là nơi sinh sống chủ yếu của bà con đồng bào dân tộc thiểu số bản địa. Lối sống du canh du cư, canh tác sản xuất lạc hậu nên đời sống người dân hết sức khó khăn. Tuy nhiên từ ngày đất nước thống nhất, dưới sự lãnh chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, cùng với nhân dân trên toàn tỉnh, bà con ở xã Đạ Sar cũng được thụ hưởng rất nhiều chính sách đầu tư từ kinh tế tới văn hóa xã hội. Ở đây ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân với nhiều sắc tộc, tôn giáo cùng sinh sống xen cư. Với tinh thần “dân dân tộc Việt Nam là một nhân dân Việt Nam là một” như Bác Hồ từng căn dặn, suốt mấy chục năm qua, người dân ở xã Đạ Sar luôn ra sức học hỏi, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, sản xuất. Mọi người cùng chung lưng đấu cật làm ăn xây dựng cuộc sống. Nhờ đó đời sống vật chất và tinh thần không ngừng được nâng cao. Bộ mặt nông thôn thay da đổi thịt.
 
 
 
 
Không riêng gì ở xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương mà tại tổ dân phố Măng Lin, phường 7, TP Đà Lạt, hiện đã trở thành vùng đất lành, thu hút ngày càng đông các tầng lớp nhân dân tìm về quần cư sinh sống xen cư với người K’ Ho bản địa. Đa sắc dân, đa văn hóa và cả tôn giáo, thế nhưng dưới sự lãnh chỉ đạo của Đảng, Nhà nước tất cả đều đoàn kết, gắn bó hòa hợp. Mọi người yêu thương tôn trọng lẫn nhau, cùng thực hiện nghiêm các Chủ trương, đường lối của Đảng; Chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh các nguồn vốn đầu tư của Trung ương và địa phương, bà con các dân tộc anh em ở tổ dân phố Măng Lin cũng luôn quan tâm chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau trong đời sống hàng ngày. Nhờ đó mà từ địa phương nghèo khó, nay Măng Lin đã trờ thành vùng đất trù phú với sự phát triển đồng bộ từ hạ tầng, đa dạng của các mô hình sản xuất, kinh doanh. Trong khi đó các truyền thống văn hóa tốt đẹp của các dân tộc anh em vẫn được giữ gìn phát huy trong đời sống.

 
 
 
 Tại xã Anh hung Đồng Nai Thượng huyện Cát Tiên, cuộc sống của người dân cũng đang thay đổi hàng ngày. Từ mấy chục hộ gia đình người Châu Mạ sau giải phóng, đến nay đã có hàng trăm gia đình với nhiều dân tộc khác nhau cùng chung sống, tham gia xây dựng phát triển vùng đất này. Sự đầu tư toàn diện của Đảng, Nhà nước từ hạ tầng như: Điện, đường, trường, trạm, nhà cửa tới vốn liếng làm ăn, tư liệu sản xuất, sự nỗ lực đoàn kết ra sức làm ăn của người dân đã tạo nên một vùng đất Đồng Nai Thượng  ấm no và giàu bản sắc văn hóa truyền thống.
 
 Đời sống xã hội từ nông thôn tới thành thị trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng những năm qua đã có những bước thay đổi to lớn. Bên cạnh nguồn vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng mỗi năm của nhà nước dành cho phát triển kinh tế xã hội nói chung trong đó đặc biệt là vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số thì chính tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc, đoàn kết lương- giáo, sự đồng thuận trong xã hội đối dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đã khơi dậy tinh thần yêu nước, tinh thần thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, từng bước thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh./.
Văn Thế
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa