Tin tức

Nông dân Lâm Đồng phát triển tổ hội nghề nghiệp

Thứ năm, 16/11/2023 - 20:18

Lamdongtv.vn - Để tập hợp, hỗ trợ nông dân, trong thời gian qua hội nông dân Lâm Đồng chú trọng thành lập các tổ hội nghề nghiệp, thông qua đó đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực trong sản xuất, kinh doanh.

Ra mắt chi hội nghề nghiệp trồng dâu nuôi tằm thôn Phúc Tân – xã Phúc Thọ - Huyện Lâm Hà
 
Hiện nay trên địa bàn Lâm Đồng có 91 chi hội nghề nghiệp, 156 tổ hội nghề nghiệp trong nông dân. Hoạt động của Chi hội, Tổ hội nghề nghiệp với nội dung sinh hoạt thiết thực, giúp hội viên nông dân chủ động trao đổi, liên kết trong sản xuất, kinh doanh hướng theo chuỗi giá trị góp phần gắn kết nông dân với tổ chức Hội với các doanh nghiệp, làm tiền đề vận động, xây dựng Tổ hợp tác, Hợp tác xã.

Thông qua các tổ hội nghề nghiệp, các nông hộ cùng nhau trao đổi kinh nghiêm trồng trọt, chăn nuôi, đặc biệt là tạo ra mối liên kết trong tiêu thụ nông sản. Khi tham gia các tổ hội nghề nghiệp, các nông hộ khó khăn cũng được hỗ trợ về vốn sản xuất, từ đó các nông hộ đã tiếp cận được những mô hình sản xuất mới, thay đổi phương thức canh tác và nâng cao thu nhập gia đình. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các nông hộ vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa