Tin tức

Đà Lạt: Phát triển kinh tế đêm và tham gia mạng lưới các thành phố sáng tạo của Unesco

Thứ hai, 20/11/2023 - 07:24

lamdongtv.vn - PCT UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S chủ trì buổi làm việc với UBND Tp Đà Lạt để nghe báo cáo về tình hình triển khai mô hình thí điểm Kinh tế đêm và phương hướng triển khai các cam kết sau khi thành phố Đà Lạt tham gia mạng lưới các thành phố sáng tạo của Unesco giai đoạn 2024 – 2027.

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện các sở ngành liên quan.


 
 Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, Tp Đà Lạt đang có kế hoạch phát triển các mô hình kinh tế đêm như: Mô hình kinh tế đêm tại vườn hoa TP Đà Lạt kết hợp ẩm thực đêm và mở cửa tham quan vườn hoa Tp về đêm gồm 3 khu với 1000 gian hàng kinh doanh ẩm thực vùng miền và ẩm thực các quốc gia, giải khát, cà phê, các loại trà, các món nướng. Mô hình tuyến phố đêm phường 1 đang lên phương án thiết kế , quản lý và mời gọi đầu tư. Mô hình tuyến phố ẩm thực phường 4, đang khảo sát tại khu vực đường Trần Lê – Hoàng Văn Thụ. Mô hình tại Thung lũng tình yêu với ẩm thực ngoài trời, cà phê và ca múa nhạc. Ngoài ra còn có mô hình của công ty cổ phần rạp chiếu phim Cinestar và mô hình chợ đêm kết hợp bãi đậu xe và công viên cảnh quan.
 

Về phương hướng triển khai các cam kết sau khi thành phố Đà Lạt tham gia mạng lưới các thành phố sáng tạo của Unesco, thành phố Đà Lạt đã cam kết 3 sáng kiến chương trình hoặc dự án lớn nhằm đạt được các mục tiêu của mạng lưới cấp địa phương bằng cách thúc đẩy vai trò của văn hóa và sangs tạo trong phát triển bền vững trong đó có di sản âm nhạc của tương lai, giáo dục âm nhạc vì cộng đồng, củng cố mạng lưới không gian sáng tạo. Mặt khác, Đà Lạt cũng cam kết 3 sáng kiến nhằm đạt được các mục tiêu của mạng lưới ở cấp quốc tế, đặc biệt là các dự án liên quan đến các thành phố thành viên khác trong mạng lưới bao gồm Hòa âm cồng chiêng Đông Nam Á, chương trình âm thanh của đại ngàn, Festival âm nhạc quốc tế Langbiang. Theo đó thành phố sẽ đẩy mạnh truyền thông, phân công cụ thể các đơn vị để hiện thực hóa cam kết, triển khai các chính sách đặc thù để khuyến khích các hoạt động sáng tạo, biểu diễn văn hóa nghệ thuật v.v..
 

 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm S – PCT UBND tỉnh Lâm Đồng ghi nhận những kết quả đạt được trong quá trình triển khai các nội dung công việc trên của Tp Đà Lạt đồng thời để nghị địa phương cần có rà soát cụ thể các địa điểm,không gian, cách bố trí phù hợp mô hình kinh tế đêm. Riêng khu quảng trường sẽ giành không gian trưng bày, giao thương các nông sản chất lượng cao của Đà Lạt ; mặt khác một số khu vực có thể đấu thầu để các đơn vị tư nhân tham gia phát triển kinh tế đêm. Riêng vấn đề thực hiện các cam kết sau khi thành phố Đà Lạt tham gia mạng lưới các thành phố sáng tạo của Unesco, PCT tỉnh yêu cầu Đà Lạt giữ gìn, phát huy kết quả đạt được, tiếp tục có những sáng tạo mới trong lĩnh vực nghệ thuật để âm nhạc trở thành một sản phẩm du lịch văn hóa đặc thù, hấp dẫn, qua đó quảng bá rộng rãi hình ảnh Đà Lạt Lâm Đồng ra cả nước và thế giới.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa