Tin tức

Đà Nẵng : Gia tăng bệnh nhân mắc bệnh hô hấp

Thứ bảy, 18/11/2023 - 06:18

Những ngày gần đây, tại thành phố Đà Nẵng, nhiều bệnh nhân mắc bệnh đường hô hấp đang gia tăng, khiến cho một số cơ sở y tế quá tải.

Trong 3 ngày gần đây,  khoa Hô hấp Miễn dịch dị ứng Bệnh viện Đà Nẵng thu dung, điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đường hô hấp. Hầu hết bệnh nhân vào viện trong tình trạng khó thở, suy hô hấp, trong đó có khoảng 20 bệnh nhân nặng, suy hô hấp phải thở oxy. .
 

 
Số bệnh nhân nhập viện tăng dẫn đến tình trạng quá tải tại bệnh viện. Hiện 104 giường bệnh của khoa Hô hấp đã kín chỗ. Tuy nhiên, số ca bệnh vẫn đang tiếp tục tăng, khiến cho Bệnh viện Đà Nẵng chuẩn bị phương án dự phòng giường bệnh.
Các bác sĩ khuyến cáo, để chủ động phòng bệnh, người dân cần lưu ý thực hiện một số biện pháp như giữ ấm cơ thể, thực hiện vệ sinh, dinh dưỡng hợp lý và tiêm vaccine để phòng ngừa dịch bệnh.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, do thời tiết thay đổi, trời chuyển lạnh đột ngột khiến nhóm người có tiền sử bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen phế quản trở nặng, do đó mà phần lớn bệnh nhân nhập viện là người cao tuổi.
 
PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa