Tin tức

Hội thảo xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam

Thứ tư, 22/11/2023 - 06:59

(Lamdongtv.vn) - Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thảo “Một số vấn đề trọng tâm trong xây dựng công nghiệp điển ảnh Việt Nam”.

Tham dự Hội thảo có ông Phạm S, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục điện ảnh; đại diện các đơn vị quản lý nhà nước về văn hóa, nhà đầu tư, sản xuất phim, các đạo diễn, diễn viên điện ảnh.
 

 
      Đề dẫn của Cục điển ảnh tại Hội thảo, nêu rõ: Mục tiêu chiến lược phát triển ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam tầm nhìn đến năm 2023 của Chính phủ và Luật điện ảnh xác định, điện ảnh là ngành nghệ thuật, vừa là ngành kinh tế. Để đạt được mục tiêu trên cần có sự chung tay, nỗ lực của các nhà hoạt động điện ảnh, nhà đầu tư, các doanh nghiệp, cơ quan quản lý ngành như, tài chính, du lịch, khoa học công nghệ và thông tin truyền thống, cùng với đó là ủng hộ của khán giả. Trong bối cảnh của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 hội thảo này nhằm tạo diễn đàn để các nghệ sỹ điện ảnh, nhà sản xuất, nhà quản lý, chuyên gia và các đơn vị đầu tư điện ảnh chia sẽ thông tin, bàn thảo, nhận định và có những đánh giá ý kiến, trao đổi kinh nghiệm để tìm ra giải pháp hữu ích xây dựng và phát triển ngành công nghiệp điển ảnh thời gian tới.
 
        Tham gia tham luận tại Hội thảo, các đại biểu tập trung trao đổi xoay quanh một số chính sách của Nhà nước trong hoạt động sản xuất, phát hành, phổ biến phim, hoạt động sản xuất phim trong cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; việc huy động các nguồn vốn cho điện ảnh, công tác lý luận phê bình điện ảnh gắn với khán giả. Các tham luận cũng phân tích, nêu rõ xây dựng ngành công nghiệp điện ảnh phải có kết hợp hài hòa giữa điện ảnh với du lịch, vấn đề hợp tác quốc tế. Bên cạnh đó nội dung về công nghệ, trường quay …, cũng được hội thảo tập trung nêu rõ. Đặc biệt, chia sẽ tại Hội thảo, các đạo diễn điện ảnh cũng nêu lên một số khó khăn và cần giải pháp về phát triển công nghiệp điện ảnh phải gắn với con người công nghiệp; những thách thức của nhà sản xuất phim trong cơ chế thị trường khi tiếp nhận nguồn vốn đầu tư nước ngoài; giải pháp tất yếu cần thay đổi quá trình sản xuất phim trong xu thế hiện nay… Theo đánh giá của Ban Tổ chức, những vấn đề đặt ra và chia sẽ của các đơn vị quản lý, nhà đầu tư cũng như sự chia sẽ của đạo diễn, diễn viên điện ảnh tại hội thảo rất quan trọng, qua đó để ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam có giải pháp xây dựng, phát triển thời gian tới hoạt động hiệu quả./.
 

 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa