Tin tức

Nông dân trồng lúa liên tục có lãi

Chủ nhật, 26/11/2023 - 06:07

Lamdongtv.vn -Sản xuất lúa gạo chưa bao giờ ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực như hiện nay. Người trồng lúa tại vựa lúa Đồng bằng Sông Cửu Long liên tiếp được mùa được giá qua cả 3 vụ sản xuất: Đông xuân; Hè Thu và Thu Đông.

Lần đầu tiên trong mấy chục năm sản xuất ngành hàng lúa gạo, hơn 9 triệu hộ nông dân trồng lúa trên cả nước phấn khởi vì được mùa và không còn nỗi lo bị thương lái ép giá.
 

Vụ lúa Đông Xuân năm 2023, nông dân Sóc Trăng phấn khởi vì được mùa được giá. Giá lúa luôn ở mức cao từ đầu vụ tới cuối vụ. Lợi nhuận trung bình đạt trên 30%.
 Ông Nguyễn Ngàn Dặm - Thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng
 
Đây là một vụ sản xuất vừa được mùa, lại được giá. Năng suất tăng 0,2 tấn/ha và giá lúa tăng 500đ/kg so với vụ đông xuân năm ngoái.Tới vụ Hè Thu, giá lúa tiếp tục tăng 300đ/kg so với vụ Đông Xuân và tăng tới 1.000đ/kg so với vụ Hè Thu năm 2022. Lợi nhuận của người trồng lúa cũng tăng lên.

 
Ông Võ Văn Bé - Chủ tịch UBND Phường 2, Thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng

Trong khi đó, tại Cần Thơ nông dân thắng lớn vụ lúa Thu Đông. Người trồng lúa cho biết, đây là vụ mang lại lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay. Nhiều nông dân phấn khởi cho biết, lần đầu tiên không bị thương lái ép giá.
Giá lúa tăng tại vựa lúa Đồng bằng Sông Cửu Long đã kéo theo giá lúa cả nước tăng theo. Ngay tại vùng sản xuất khó khăn như Nam Trung Bộ, nông dân Ninh Thuận cũng thu lợi nhuận tới 30 triệu đồng/ha trong vụ Hè Thu./.
PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa