Tin tức

Hội nghị Da liễu Toàn quốc tại Lâm Đồng

Chủ nhật, 26/11/2023 - 07:06

Lamdongtv.vn - Tại TP Đà Lạt, Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp với Sở Y tế Lâm Đồng tổ chức Hội nghị Da liễu Toàn quốc thường niên năm 2023 và Hội nghị Nghiên cứu Da liễu Việt Nam lần thứ nhất. Hơn 1.500 đại biểu là các chuyên gia, các bác sĩ chuyên về da liễu , các công ty dược phẩm , thiết bị y tế trong và ngoài nước đã tham dự .


PGS-TS Lê Hữu Doanh – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết: Đây là lần đầu tiên có sự phối hợp Hội nghị da liễu kết hợp Hội nghị nghiên cứu da liễu nhằm từng bước tập hợp những báo cáo về tổng quan và nghiên cứu chuyên ngành, tạo sân chơi rộng hơn cho các hoạt động chuyên môn về da liễu. Thông qua hội nghị nhằm thúc đẩy hơn nữa công tác triển khai nghiên cứu tại các đơn vị da liễu trên toàn quốc.
 

 
Trong thời gian 3 ngày sẽ diễn ra 14 phiên khoa học, 2 phiên đào tạo liên tục và nhiều phiên khoa học chuyên sâu như: Laser; bệnh da chung; bệnh da mụn nước, bọng nước; bạch biến, rụng tóc; STI (các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục); ung thư da, sẹo lồi…
 

 

Bác sĩ chuyên khoa II Trịnh Văn Quyết – Phó Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cũng cho rằng: Hội nghị Da liễu toàn quốc thường niên năm 2023 và Hội nghị nghiên cứu Da liễu Việt Nam lần thứ nhất diễn ra tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, là một sự kiện khoa học lớn, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển của ngành Y tế nói chung và chuyên ngành Da liễu nói riêng. Đây chính là cơ hội để cán bộ y tế tỉnh Lâm Đồng và đại biểu tham dự được tiếp cận, học tập những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ thuật chuyên sâu của chuyên ngành da liễu, thẩm mỹ; đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu các bệnh lý chuyên ngành Da liễu và cũng là tiền đề cho sự phát triển của ngành Da liễu tỉnh Lâm Đồng.
 

Hội nghị lần này có nhiều chuyên gia hàng đầu quốc tế và Việt Nam trong chuyên ngành Da liễu, các bài báo cáo của các chuyên gia sẽ cung cấp những thông tin mới mẻ, hữu ích cùng các giải pháp khoa học và thực tiễn của thế giới và Việt Nam, các kiến thức bổ ích đối với tất cả các bác sĩ, cán bộ y tế nói chung và đặc biệt là đối với các bác sỹ, cán bộ y tế chuyên ngành da liễu trong toàn quốc và ngành Y tế Lâm Đồng. Hội nghị có sự đồng hành của các nhà tài trợ với hàng chục gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chăm sóc da , các trang thiết bị, sản phẩm chuyên ngành về Da liễu để mọi người tìm hiểu và cùng trải nghiệm ./.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa