Tin tức

Giao lưu đoàn làm phim với học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh

Thứ tư, 22/11/2023 - 14:02

Lamdongtv.vn - Ban Tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23 đã tổ chức chương trình chiếu phim miễn phí và giao lưu giữa nghệ sĩ điện ảnh, đoàn làm phim “Đào, Phở và Piano” với thầy, cô và học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng.


 
Cùng với những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng về Hà Nội, như Em bé Hà Nội, Hà Nội mùa chim làm tổ, Hà Nội 12 ngày đêm, Tiếp quản Thủ đô, Xuân nào vui hơn, Mùa xuân thống nhất…
 

Tác phẩm “Đào, Phở và Piano” cũng không ngoại lệ, nội dung phim đã tái hiện lại khu phố cổ Hà Nội mùa đông 1946, với cuộc chiến 60 ngày đêm chống giặc của quân và dân thủ đô. Phim truyền tải những thông điệp đẹp đẽ, ý nghĩa, tôn vinh giá trị con người Hà Nội trong thời chiến. Được đánh giá là tác phẩm mang tư duy cởi mở, đột phá, phim “Đào, Phở và Piano” được thực hiện qua nhiều góc nhìn tiếp cận lãng mạn nhưng cũng rất bi tráng, qua đó đã tạo nên thành công của bộ phim sau khi công chiếu.
 

Tại buổi giao lưu, học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng được các thành viên đoàn làm phim “Đào, Phở và Piano” gồm, đạo diễn Phi Tiến Sơn, Nghệ sĩ Nhân dân - diễn viên Trần Lực, diễn viên Doãn Quốc Đam, Nhà quay phim Đàng Năng Thành Toại và họa sĩ phim Vũ Việt Hưng, chia sẽ về chuyện nghề, chuyện chọn nhân vật, bối cảnh quay, những kỷ niệm, khó khăn trong suốt quá trình bấm máy cho một tác phẩm về văn hóa, về phong cách, tình yêu người Hà Nội, nhưng trong đó phải thể hiện được tinh thần chiến đấu anh dũng của quân – dân thủ đô trong 60 ngày đêm tất cả vì Hà Nội. Chính sự quyết tâm, trách nhiệm và yêu nghề đã làm nên thành công bộ phim này. Qua giao lưu giúp khán giả trẻ hiểu thêm về điện ảnh và sự đóng góp, sáng tạo của các đoàn làm phim, tiếp nối thêm những thành công cho nền điện ảnh Việt Nam./.
 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa