Tin tức

Hà Nam : Hiệu quả chương trình “Đổi vũ khí, vật liệu nổ lấy bình chữa cháy”

Thứ ba, 05/12/2023 - 07:20

Lamdongtv.vn -- Trong bối cảnh cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản, phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” đang được phát động rộng khắp trong nhân dân. Công an thành phố Phủ Lý đã triển khai chương trình “Đổi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ lấy bình chữa cháy”


. Tại Hà Nam, để hỗ trợ các hộ gia đình trang bị bình chữa cháy, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Công an thành phố Phủ Lý đã triển khai chương trình “Đổi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ lấy bình chữa cháy”
          Qua các buổi tuyên truyền pháp luật, vận động quần chúng của các cán bộ, chiến sĩ Công an, ông Hoàng Văn Ngạn - người dân phường Thanh Tuyền, thành phố Phủ Lý đã ý thức được sự nguy hiểm khi cất giữ súng tự chế trong nhà và tự giác giao nộp cho lực lượng Công an vànhận được bình chữa cháy của cơ quan Công an tặng.
          Thực tế cho thấy, tại địa bàn cơ sở vẫn còn một số người dân tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đặc biệt hoạt động mua bán trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên mạng xã hội ngày càng gia tăng với quy mô, tính chất phức tạp, tinh vi, khó phát hiện.,… Công an thành phố Phủ Lý đã thời tăng cường công tác nắm tình hình, địa bàn, nắm hộ, nắm người, thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà”; phát huy vai trò của của lực lượng Công an xã, phường, người có uy tín trong tuyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, hỗ trợ người dân trang bị “bình chữa cháy” tại nhà để sẵn sàng chữa cháy khi cần thiết, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy, nổ gây ra.
                  Kết quả, sau những ngày đầu triển khai, Công an thành phố Phủ Lý đã vận động, thu hồi 10 vũ khí quân dụng, vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ các loại; đồng thời trao tặng 10 bình chữa cháy cho người dân trên địa bàn. Đồng thời, tiếp tục triển khai nhân rộng chương trình “Đổi vũ khí, vật liệu nổ lấy bình chữa cháy” đến 100% các xã, phường trên địa bàn thành phố.
          Để duy trì và nâng cao hiệu quả vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ ngoài sự nỗ lực của lực lượng Công an cần huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia, vào cuộc... Khi người dân đồng tình, ủng hộ, tích cực tham gia phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm, tự giác giao nộp, không sử dụng, cất giữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ chính là góp phần mang lại sự bình yên trên địa bàn./.

PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa