Tin tức

Tiếp tục triển khai các chương trình cho vay ưu đãi phục hồi phát triển kinh tế

Thứ ba, 28/11/2023 - 07:36

Lamdongtv.vn - Thực hiện Nghị quyết số 181 của Chính phủ về việc điều chỉnh nhiệm vụ chi thực hiện các chính sách cho vay ưu đãi thông qua NHCSXH theo Nghị quyết số 11 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội,


 

Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các địa phương, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tập trung giải ngân vốn vay nhằm kịp thời đưa nguồn vốn đến với doanh nghiệp, người lao động.
 
 

Đây là gói vay có lãi suất 7,92%/năm, mức vay tối đa đối với doanh nghiệp là 02 tỷ đồng/dự án và từ 50 – 100 triệu đồng đối với mỗi người lao động. Thời hạn vay tối đa là 120 tháng. NHCSXH Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng đã được phân bổ bổ sung 270 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương triển khai Chương trình tín dụng cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Từ nguồn vốn trên, NHCSXH Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng đã phân bổ cho địa phương, khẩn trương rà soát những hộ dân có nhu cầu, giải ngân cho vay đáp ứng kịp thời của người dân.
Tính đến ngày 27/11/2023, Chi nhánh đã giải ngân hơn 177,2 tỷ đồng với 2.430 lượt vay. Nguồn vốn chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì, mở rộng việc làm đã giúp nhiều lao động trên địa bàn tỉnh được vay vốn để phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế tại địa phương./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa