Tin tức

Nam Định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học

Thứ bảy, 02/12/2023 - 05:07

Trên địa bàn tỉnh Nam Định hiện có hơn 320 trường học với 537 bếp ăn tập thể. Do đó, các cơ quan chức năng của địa phương đã luôn chú trọng đến công tác kiểm tra, giám sát bếp ăn, các cơ sở sản xuất, cung ứng thực phẩm cho các nhà trường, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cháu học sinh.

 
Trường Mầm non xã Giao Phong, huyện Giao Thủy có tỷ lệ trẻ ăn bán trú đạt 100% với 410 cháu. Khu vực bếp ăn của trường được xây dựng theo quy trình vận hành một chiều, chia thành các khu riêng biệt như: Khu nguyên liệu, khu chế biến thực phẩm tươi sống, khu nấu ăn và khu để thức ăn đã nấu chín. Trong quá trình nấu ăn, từ khâu sơ chế, chế biến đến bảo quản, lưu mẫu, được thực hiện nghiêm đảm bảo đúng theo quy định.

Toàn tỉnh Nam Định hiện có hơn 320 trường học các cấp với 537 bếp ăn tập thể, số học sinh ăn bán trú gần 120.000 em. Cùng với tăng cường công tác tập huấn kiến thức cơ bản về chế biến thực phẩm an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm, thời gian qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục kiểm soát việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn bán trú.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, ngành chức năng tỉnh Nam Định khuyến cáo, các trường cần tăng cường kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, không khoán trắng việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho các nhà cung cấp, đồng thời xây dựng kịch bản phối hợp xử lý và tổ chức diễn tập thường xuyên để ứng phó với tình huống xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường học../.
 PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa