Tin tức

​Ninh Thuận phát huy nguồn lực tôn giáo hỗ trợ hộ nghèo

Thứ sáu, 01/12/2023 - 05:18

Ninh Thuận là tỉnh còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao so với bình quân chung của cả nước. Để thực hiện mục tiêu giảm nghèo, ngoài nguồn lực của trung ương và của tỉnh, Ninh Thuận đã huy động nguồn lực toàn xã hội để thực hiện các mô hình giảm nghèo, hỗ trợ hộ nghèo từng bước vươn lên trong cuộc sống.

 
 

Đặc biệt, thời gian gần đây, UB MTTQ Việt Nam tỉnh đã có cách làm sáng tạo, vận động các tổ chức tôn giáo nhận đỡ đầu, giúp đỡ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo thoát nghèo bền vững. Không có vốn nên nhiều năm nay, cha con ông Nguyễn Thanh Minh chỉ đi thu gom, lượm lặt ve chai rồi về bán lại cho vựa, lời lãi chẳng đáng là bao. Từ tháng 4 năm nay, được Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh hỗ trợ 15 triệu đồng làm vốn, cha con ông quyết định mở vựa thu mua ve chai để bán trực tiếp cho cơ sở thu mua ở thành phố HCM, thu nhập nhờ đó đã tăng thêm đáng kể.

Chồng mất sớm, nhiều năm nay bà Huỳnh Thị Thanh Hiếu một nách nuôi 4 đứa con, trong đó 3 đứa còn đang đihọc. Cả nhà sống dựa vào 1 sào ruộng và thu nhập từ nghề làm thuê của bà Hiếu nên cứ mãi thiếu trước hụt sau. Được Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh hỗ trợ 15 triệu đồng và xã Thành Hải hỗ trợ 20 triệu đồng mua cặp bò giống, bà Hiếu rất mừng vì có thêm sinh kế để vươn lên thoát nghèo.
 

Với sự vận động của UB MTTQ Việt Nam tỉnh, từ cuối năm 2022, 7 tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã nhận đỡ đầu giúp đỡ 18 hộ nghèo có thêm nguồn lực để phát triển kinh tế gia đình. Có hộ được giúp vốn buôn bán, hộ đượctặng bò  chăn nuôi, hộ được sửa nhà ở. 

Nguồn hỗ trợ tuy không lớn, nhưng đến đúng địa chỉ và phù hợp với nhu cầu, tình hình thực tế của các hộ nghèo nên đã phát huy hiệu quả thiết thực, là đòn bẩy giúp các hộ nghèo nỗ lực vươn lên thoát nghèo.
Dẫu còn nhiều khó khăn, vất vả trên con đường “vượt lên chính mình” để thoát nghèo bền vững, nhưng sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, đoàn thể và cộng đồng xã hộ, đây thực sự là điểm tựa vững chắc để người nghèo từng bước vươn lên, hướng tới tương lai tươi sáng./.
PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa