Tin tức

Mùa hoa mận nở sớm trên cao nguyên Mộc Châu - Sơn La

Thứ sáu, 01/12/2023 - 05:01

Đến cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La mùa nào cũng đẹp nhưng đẹp nhất là vào dịp cuối năm khi hoa mơ, hoa mận nở rộ. Khác với mọi năm hoa mận thường nở rộ vào cuối tháng 1 dương lịch, năm nay nhiều vườn mận ở Mộc Châu nở sớm trước 2 tháng và trở thành điểm đến lý tưởng để du khách tham quan, trải nghiệm.

 
 
Thời điểm này, các cánh rừng mận ở Mộc Châu đang bắt đầu ra hoa. Hoa mận trắng muốt ẩn hiện trong sương mờ, tạo nên khung cảnh trữ tình, nên thơ. Cuối thu đầu đông, khi mà không khí chưa quá lạnh thì đây chính là thời điểm lý tưởng để du khách có những bức ảnh đẹp với hoa mận trên cao nguyên xanh Mộc Châu.
  
Để có thể ngắm hoa mận nở đẹp nhất, du khách có thể ghé thăm một số địa điểm như bản Phiêng Cành xã Tân Lập; tiểu khu Pa Khen thị trấn Nông Trường, thung lũng Mu Náu thị trấn Mộc Châu,... Đặc biệt là thung lũng mận Nà Ka là nơi có diện tích mận hậu rộng lớn hơn 100 hét ta.
 
Hoa mận nở sớm không chỉ tạo điểm đến hấp dẫn cho du khách trải nghiệm, khám phá, mà còn hứa hẹn sẽ mạng lại nguồn thu nhập cao từ vụ mận trái mùa cho những hộ trồng mận trên cao nguyên Mộc Châu./.  
 PHÒNG THỜI SỰ

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa