Tin tức

Cậu học trò đam mê tin học

Chủ nhật, 03/12/2023 - 03:55

Lamdongtv.vn - Đến trường THCS Tân Hội huyện Đức Trọng hỏi Em Đặng Huy Hậu hầu như thầy cô và bạn bè đều biết. Họ biết đến Hậu không chỉ là tấm gương sáng vượt khó học giỏi, yêu thích môn tin học mà còn quý Hậu bởi đức tính khiêm tốn, quyết đoán, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè trong học tập để cùng nhau tiến bộ.

Rất khiêm tốn không muốn nói nhiều về bản thân nhưng qua kết quả học tập và sự đam mê môn toán và tin học, có thể nhận thấy Hậu là người thế nào?

Người xưa thường nói: “ Người giỏi thường hay có lối đi riêng”, câu nói này áp dụng khá đúng vào Huy Hậu bởi trong một bài giải toán hay lập trình về tin học, Hậu là người thường xuyên xử lý bài tập nhanh nhất và theo cách riêng của mình. Cậu học trò này thường áp dụng kiến thức được thầy , cô truyền đạt để vận dụng vào xử lý bài tập theo hướng của mình. Nhiều bài tập khó, suy luận rắc rối nằm ngoài chương trình đang học lớp 8 thế nhưng Hậu vẫn giải rngay được và đây là điều dễ hiểu khi Hậu là 1 trong 25 gương mặt điển hình nằm trong đội tuyển học sinh giỏi của trường, riêng Hậu vừa có mặt ở đội tuyển môn toán vừa ở môn tin học, cùng ôn luyện với các anh, chị học lớp cao hơn. Hết giờ học em được thầycô tạo điều kiện lên phòng tin học của nhà trường tự học các kiến thức nâng cao để rối với mỗi yêu cầu của bài tập, em thường đặt ra nhiều tình huống rồi tự tìm cách giải khác nhau. 

 
 
Phần thưởng lớn nhất mà Huy Hậu dành tặng cho ba mẹ chính là thành tích học tập đáng nể trong suốt 8 năm qua. Tấm vách gỗ bạc màu được điểm tô bởi rất nhiều giấy khen mà Hậu đạt được đã làm sáng rực hơn trong ngôi nhà gỗ mà gia đình thuê ở nhiều năm nay. Đó chính là phần thưởng mà Hậu dành tặng cho đấng sinh thành để ba ấm lòng vượt qua bệnh tật, mẹ an tâm làm việc gánh cả gia đình . Chỉ đơn cử trong năm học vừa qua, Huy Hậu đạt huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo của BCH TW Đoàn thanh niên , danh hiệu đội viên tiêu biểu – cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lâm Đồng ; giải nhất hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 29; huy chương vàng Olympic tin học khu vực Miền Trung – Tây Nguyên năm 2023 … còn rất nhiều giấy khen, bằng khen của Bộ giáo dục - đào tạo, Sở giáo dục tỉnh Lâm Đồng và huyện Đức Trọng. Vốn là người khiêm tốn, ham học hỏi, cần cù chịu khó ngay từ nhỏ nên kết quả học tập suốt 8 năm liền đều là học sinh xuất sắc của lớp, của trường .
 
 
Không chỉ học giỏi, Huy Hậu còn nổi bật ở các môn thể thao như cờ vua, bóng đá . Huy Hậu là nhân tố điển hình của trường THCS Tân Hội – Huyện Đức Trọng , ban giám hiệu cũng thường xuyên biểu dương em trước toàn trường để nhiều bạn học sinh lấy đó làm gương phấn đấu trong học tập, rèn luyện. Không chỉ thế , trường cũng sẽ tiếp tục bồi dưỡng và đẩy mạnh hơn nữa chất lượng giáo dục về mọi mặt cho học sinh nhằm giúp các em vững về kiến thức, phát huy năng lực tự học của bản thân .
Gương sáng về cậu học trò Huy Hậu sẽ cổ vũ và khơi dậy ước mơ, hoài bão cho nhiều học sinh trong trường THCS Tân Hội – huyện Đức Trọng noi theo để học tập, rèn luyện trong thời gian tới ./.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa