Tin tức

Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên ký kết hợp tác phát triển du lịch với Đồng Nai

Thứ hai, 04/12/2023 - 03:30

Lamdongtv.vn - Sở Văn hoá, thể thao và du lịch tỉnh Đồng Nai và Sở văn hoá thể thao các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông cùng với các Hiệp hội du lịch đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa Đồng Nai và các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên.


 
 
Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở VHTTDL Đồng Nai cho biết: Để thực hiện mục tiêu phát triển du lịch Đồng Nai trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, đến năm 2030 trở thành địa phương trọng điểm du lịch của vùng Đông Nam Bộ, Đồng Nai triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, và một trong những giải pháp đó là liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành trên cả nước, đây là giải pháp có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển du lịch. Đồng Nai cũng xác định các tỉnh Tây Nguyên là thị trường tiềm năng và có ý nghĩa quan trọng cho giai đoạn phát triển du lịch trong thời gian tới.
 

Vì vậy, Sở Văn hoá, thể thao và du lịch tỉnh Đồng Nai và Sở văn hoá thể thao các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông cùng với các Hiệp hội du lịch đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa Đồng Nai và các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên.Thông qua các nội dung ký kết, hợp tác phát triển du lịch trong Hội nghị này, Đồng Nai mong muốn sẽ tạo điều kiện để các địa phương cùng doanh nghiệp giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước, quảng bá xúc tiến du lịch, xây dựng các tour tuyến, liên kết điểm đến… để góp phần phát triển du lịch của Đồng Nai nói riêng và các tỉnh trong vùng Tây Nguyên nói chung.

Tại hội nghị, các đại biểu từ các địa phương cũng trao đổi các nội dung để phát triển du lịch trong vùng liên kết và các giải pháp kết nối giữa các hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch để xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động và sản phẩm cụ thể cho các tour tuyến du lịch liên kết trong vùng, các chính sách ưu đãi cho nhau để cùng hướng đến mục tiêu đồng hành phát triển du lịch vùng ./.
 
THUỲ DƯƠNG

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa