Tin tức

Di Linh tổ chức liên hoan các Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Chủ nhật, 03/12/2023 - 07:40

Lamdongtv.vn - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện Di Linh phối hợp Hội đồng Đội huyện tổ chức Liên hoan các Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi tại trường PTDT Bán trú THCS Sơn Điền.


 

Tại liên hoan, gần 80 thành viên của CLB Thủ lĩnh của sự thay đổi là các em học sinh bậc THCS của các xã Bảo Thuận, Sơn Điền và Gia Bắc được tham gia trò chơi ”Rung Chuông Vàng”. Trải qua các câu hỏi của BTC, các thí sinh được tìm hiểu nội dung kiến thức Dân số - sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên. Nhiều tình huống gần gũi, thiết thực với lứa tuổi học sinh được nêu ra để các bạn thể hiện quan điểm, suy nghĩ và hiểu biết cũng như cách xử lý của bản thân. Đó là dấu hiệu tuổi dậy thì, tác hại của việc mang thai ở lứa tuổi vị thành niên, kỹ năng phòng chống xâm hại, kỹ năng sống. Vấn đề tảo hôn hay mất cân bằng giới tính cũng như đặc điểm dân số tại địa phương…Ngoài ra, tại liên hoan, đông đảo các em học sinh trường PTDT Bán trú THCS Sơn Điền cũng được xem 3 tiểu phẩm của 3 đội thi. Các tiểu phẩm tham gia thi được xây dựng về những tình huống thường gặp tại cộng đồng dân tộc thiểu số về chăm sóc sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi dậy thì, về tình bạn, tình yêu; cách phòng, tránh thai; phòng, tránh tệ nạn xã hội, xâm hại tình dục; tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Những tiết mục dự thi được biễu diễn có tính phổ thông, thiết thực, phù hợp với trình độ hiểu biết của đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Bà Hà Thị Thùy Linh, chủ tịch Hội LHPN huyện Di Linh cho biết: Mô hình Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi là một trong 4 mô hình cốt lõi của dự án 8 là Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2023 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai. Đây là mô hình dành riêng cho trẻ em trong trường học và cộng đồng với mục đích tạo nơi sinh hoạt, trao đổi, trang bị kiến thức, kỹ năng sống để phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại, các kiến thức về giới, bình đẳng giới và các vấn đề liên quan đến trẻ em. Đến nay, trên địa bàn huyện đã thành lập được 3 CLB Thủ lĩnh cảu sự thay đổi tại các xã có đông học sinh người đồng bào DTTS sinh sống là Sơn Điền, Gia Bắc và Bảo Thuận. Thông qua hoạt động của CLB, các em không chỉ được nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tự tin, bản lĩnh để thay đổi mà còn là nơi để trẻ cùng nhau giao lưu, chia sẻ, nâng cao nhận thức, tổ chức các hoạt động vui hơi giải trí phù hợp với lứa tuổi…

Liên hoan mô hình Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi là dịp để các thành viên trong câu lạc bộ giao lưu, chia sẻ cách làm, sáng kiến để Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi hoạt động hiệu quả, thu hút ngày càng nhiều bạn nhỏ tham gia và cùng chung tay xây dựng môi trường sống, học tập an toàn, bình đẳng và phát triển./.
Anh Khoa - TRUNG TÂM VHTT- TT DI LINH
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa