Tin tức

Bảo Lâm: Giảm nghèo từ nguồn vốn ngân hàng chính sách

Thứ ba, 05/12/2023 - 03:36

Lamdongtv.vn - Từ các chương trình ủy thác, nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bảo Lâm đã đến với nhiều hội viên, phụ nữ trên địa bàn. Qua đó, giúp nhiều hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, tạo tiền đề quan trọng và là bước ngoặt cho sự thay đổi cuộc sống của nhiều gia đình.


 
Cũng như những chị em phụ nữ nghèo khác, từ khi được tín chấp 100 triệu đồng từ nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội huyện Bảo Lâm, Chị Trần Thị Hồng, ở thôn 4 xã Lộc Phú đã mua heo đực và heo giống về gây đàn. Đến nay, đàn heo đã phát triển với số lượng lớn, xuất bán heo giống và heo thịt, đảm bảo ổn địnhn cho cuộc sống của gia đình. Từ nguồn thu nhập đó, Chị Hồng cũng đã mạnh dạn phát triển thêm đàn dê, đào ao thả cá, trồng thêm cây ăn quả xung quanh vườn.
 
 Cũng như chị Hồng, với Chị Mẫn Thị Hạnh, xã Lộc Phú thì nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội đãthực sự trở thành đòn bẩy giúp gia đình chị có điều kiện phát triển kinh tế. Là hộ nghèo của xã, khi được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, Chị Hạnh đã đầu tư chăn nuôi heo giống để phát triển kinh tế, nỗ lực vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

 Để hội viên, phụ nữ biết về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội, Hội LHPN phối hợp với NHCSXH huyện Bảo Lâm tuyên truyền, phổ biến với nhiều hình thức tại các kỳ sinh hoạt chi hội, tại các buổi họp Tổ Tiết kiệm - Vay vốn. Bên cạnh đó, các cấp Hội đã tập trung tuyên truyền trên các trang mạng xã hội như facebook, nhóm zalo của Hội để từ đó nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ về các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước dành cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Khi chị em có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế, Hội Phụ nữ đã tổ chức thẩm định, rà soát và bình xét để đề xuất Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho chị em được vay vốn.

Từ nguồn vốn được vay, các chị đã sử dụng vào sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao đời sống cho gia đình; đồng thời góp phần tích cực vào công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương. Đến nay, trên địa bàn huyện Bảo Lâm, ngân hàng chính sách xã hội huyện đã giải ngân trên 4,3 tỷ đồng từ chương trình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 với các mô hình may công nghiệp ở xã Lộc Nam, trồng dâu nuôi tằm ở xã B’Lá; trồng chanh dây ở xã Lộc Bảo và phát triển
 
 

Có thể nói, sự đồng hành của Ngân hàng chính sách xã hội đối với hộ nghèo ở huyện Bảo Lâm trên hành trình xóa đói, giảm nghèo đã tiếp thêm sức mạnh, mở ra cơ hội, điều kiện cho người nghèo nói chung và chị em phụ nữ nói riêng để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Việc tổ chức hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, hoạt động của NHCSXH đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu về giảm nghèo nhanh và bền vững, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới tại Bảo Lâm trong thời gian tới./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa