Tin tức

Lâm Đồng đảm bảo cung ứng hàng hóa cuối năm

Thứ tư, 06/12/2023 - 04:04

Lamdongtv.vn - Vào dịp cuối năm, đặc biệt là gần đến các kỳ nghỉ lễ tết Dương lịch và tết Nguyên Đán, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Vì vậy, các đơn vị cung cấp nhu yếu phẩm trên địa bàn Lâm Đồng đã chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào phục vụ người tiêu dùng,

các ngành chức năng địa phương cũng triển khai các giải pháp để kiểm soát giá cả, chất lượng hàng hóa dịp cuối năm.
 
 

Chị Nguyễn Thị Kiều Diễm là một người trẻ với phương châm tiêu dùng thông thái, chị đặc biệt quan tâm đến vấn đề sức khỏe, đồng nghĩa với việc chú trọng đến giá thành đi đôi với chất lượng lương thực, thực phẩm hàng ngày. Đây cũng chính là mối quan tâm hàng đầu không chỉ riêng chị diễm mà còn nhiều chị em nội trợ và của toàn xã hội.
 
Thông thường nhu cầu tiêu dùng hàng hóa dịp Tết Dương lịch và Tết Giáp Thìn sẽ tăng từ 10 - 15%. Để đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường, không để thiếu hụt hàng hóa, gián đoạn nguồn hàng, tăng giá đột biến, các đơn vị cung ứng hàng hóa trên địa bàn tỉnh đã chủ động tăng cường dự trữ hàng hóa thiết yếu từ 15 - 20% so với năm trước. Nhóm hàng hóa dự trữ bình ổn thị trường là những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu tiêu dùng của người dân, du khách; ưu tiên các hàng hóa sản xuất trong nước, gồm: nhóm lương thực (gạo, nếp, đậu xanh); nhóm thực phẩm (muối, đường, dầu ăn, bột ngọt, sản phẩm chế biến từ thịt, bánh mứt, kẹo, sữa các loại…); nhóm thực phẩm tươi sống (thịt gia súc - gia cầm, cá - tôm, trứng gia cầm, thực phẩm đông lạnh, rau củ quả, trái cây) và nhóm xăng, dầu. Hiện toàn tỉnh có hơn 20 điểm đăng ký cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm, gồm 3 siêu thị (GO! Đà Lạt, Cooopmart Bảo Lộc, Vinmart Bảo Lộc), 15 chợ tại trung tâm các huyện, thành phố và 3 cửa hàng chuyên cung ứng lương thực, thực phẩm.
 
 

Bên cạnh công tác chuẩn bị và dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết, ngành chức năng Lâm Đồng cũng tổ chức các chuyến đưa hàng Việt về nông thôn, từ đó giúp người dân nông thôn tiếp cận được nguồn hàng chất lượng, dồi dào vào dịp cuối năm. Mặt khác, nhằm bảo đảm ổn định thị trường, tạo môi trường lành mạnh cho sản xuất, kinh doanh phát triển Cục quản lý thị trường Lâm Đồng cũng đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết. Các mặt hàng tập trung kiểm tra, bao gồm hàng giả, hàng không bảo đảm chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm, trong đó chú trọng các mặt hàng phục vụ tiêu dùng trong dịp tết như bánh, mứt, kẹo, rượi, bia, thực phẩm.
 
 Ngoài ra  các lực lượng chức năng Lâm Đồng, Ban quản lý các chợ đầu mối đã đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền phù hợp với tình hình thị trường để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của thương nhân, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của nhà sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng; thực hiện cam kết đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Tất cả những nỗ lực trên nhằm đảm bảo thị trường tiêu dùng cuối năm an toàn về chất lượng và ổn định về giá cả./.

Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa