Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện dự án nâng cấp Đèo Prenn

Thứ năm, 07/12/2023 - 06:09

Lamdongtv.vn - Báo cáo trực tiếp tại công trường, Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng và đơn vị thi công Tập đoàn Đèo Cả cho biết đến nay đã thi công hoàn thành 85% giá trị hợp đồng, khoảng 336 trên tổng vốn 369 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp  đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án nâng cấp Đèo Prenn TP. Đà Lạt. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở ngành
 

 Báo cáo trực tiếp tại công trường, Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng và đơn vị thi công Tập đoàn Đèo Cả cho biết đến nay đã thi công hoàn thành 85% giá trị hợp đồng, khoảng 336 trên tổng vốn 369 tỷ đồng. Trong đó các hạng mục chính như công trình phòng hộ, nền mặt đường, hệ thống thoát nước, cầu và sàn bê tông cốt thép mố trụ dẻo cũng như công tác an toàn giao thông đều đảm bảo theo quy trình và tiến độ của dự án. Đoạn từ thác Datanla đến cuối tuyến (giáp đường 3 tháng 4, phường 3, TP Đà Lạt) đã hoàn thành. Đoạn Cầu Prenn đã hoàn thiện mặt cầu, lan can và gờ chắn, đạt khoảng 90% khối lượng; đoạn Cầu cải tuyến Km224+854, đang thi công mặt cầu, đạt 81% khối lượng, đã hoàn thiện lao lắp 20/21 dầm và hiện đang triển khai dầm ngang và thép bản mặt cầu.
 

Qua kiểm tra, khảo sát tiến độ từ điểm đầu đến điểm cuối của dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã đánh giá cao những nổ lực của các đơn vị liên quan, trong đó đánh giá cao độ thoát nước của dự án, phương pháp xử lý kỹ thuật của công trình, lực lượng thi công đã huy động tối đa công nhân, phương tiện để kịp tiến độ của dự án; cũng như đang hoàn thiện 100% hệ thống chiếu sáng toàn tuyến.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp cho rằng, tuyến đèo Prenn là tuyến đường quan trọng về giao thông, là tuyến đèo có ý nghĩa lớn về cảnh quan, về giá trị văn hoá, lịch sử đối với người dân thành phố vì vậy mà không chỉ chính quyền địa phương mà người dân cũng đặt kỳ vọng rất lớn đối với tuyến đường đèo này sau khi nâng cấp, mở rộng. Do đó, đơn vị thi công cần tiếp tục động viên công nhân và đốc thúc đẩy nhanh tiến độ, và chú trọng đảm bảo an toàn lao động và chất lượng công trình.

 Sau khi kiểm tra toàn bộ khu vực Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị thi công tập trung hoàn thiện các vấn đề liên quan đến ATGT, cảnh quan, vệ sinh, môi trường… để tổ chức cho lưu thông giai đoạn 1 (đoạn từ Thác Đatanla đến đầu đường 3 Tháng 4, phường 3, TP Đà Lạt), và thông xe kỹ thuật vào cuối tháng 12 nhằm giảm tải cho giao thông khu vực Tuyền Lâm. Các đoạn còn lại tiếp tục nỗ lực đẩy nhanh tiến độ, tổ chức triển khai trồng hoa, cây cỏ đoạn Cầu cải tuyến để tạo điểm check in cho du khách , tiến tới đưa toàn bộ tuyến đường đèo Prenn vào sử dụng trước Tết Âm lịch 2024 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách đến Đà Lạt ./.

Hoàng Phúc 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa