Tin tức

Trưởng Ban nội chính TW thăm và làm việc tại huyện Cát Tiên.

Thứ năm, 07/12/2023 - 07:16

Lamdongtv.vn - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc và đoàn công tác đã đến thăm một số mô hình sản xuất chăn nuôi và thực tế công trình đầu tư trọng điểm của huyện Cát Tiên. Cùng đi có ông Nguyễn Tạo, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh và lãnh đạo huyện Cát Tiên.

 
 
 
Trưởng Ban Nội chính Trung ương ương Phan Đình Trạc và đoàn công tác đã về xã Quảng Ngãi, thăm quan mô hình nuôi bò sữa của của hộ gia đình ông Nguyễn Xuân Hải. Đây là một trong 24 mô hình chăn nuôi mới của huyện Cát Tiên được phát triển từ năm 2022. Với 48 con bò sữa nhập ngoại được công ty TH True Milk cung cấp giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi và thu mua sản phẩm sữa. Bình quân mỗi tuần, doanh thu từ mô hình chăn nuôi này đạt khoảng 35 triệu đồng...

 

Sau khi tham quan mô hình chăn nuôi bò sữa, Đoàn công tác Ban Nội chính Trung ương đã tới xã Tiên Hoàng thực tế công trình hồ thủy lợi Đạ Sị. Đây là công trình trọng điểm có tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng, hồ được hoàn thiện đập đầu mối và tích nước vào năm 2022, phục vụ tưới tiêu cho hơn 2500ha đất sản xuất của nhân dân các xã Nam Ninh, Gia viễn, Tiên Hoàng.

Trưởng Ban nội chính TW Phan Đình Trạc bày tỏ vui mừng trước sự đổi thay của bộ mặt nông thôn và đời sống nhân dân; Biểu dương chính quyền và nhân dân huyện Cát Tiên đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong phát triển kinh tế, đặc biệt là việc mạnh dạn thí điểm các mô hình kinh tế mới trong chăn nuôi và trồng trọt đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời mong muốn địa phương khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các hạng mục còn lại của công trình hồ thủy lợi Đạ Sị, sớm hoàn thiện đưa công trình vào vận hành sử dụng, phục vụ đời sống và sản xuất của nhân dân./.

Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa