Tin tức

Đại biểu HĐND tỉnh tham gia thảo luận tổ tại kỳ họp.

Thứ sáu, 08/12/2023 - 05:54

Lamdongtv.vn - Tiếp tục kỳ họp thứ 12 của HĐND tỉnh Khoá X nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh đã chia 4 tổ để thảo luận, góp ý kiến đối với các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết tạikỳ họp và những vấn đề cử tri quan tâm.

 
 
 
 
Trên cơ sở kết quả thực hiện kế hoạch KT-XH năm 2023 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch kt-xh năm 2024, các đại biểu tham gia thảo luận ở các tổ đã đánh giá cao hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lâm Đồng đã duy trì bền vững trong bối cảnh kinh tế có nhiều biến động và những giải pháp kích thích, phục hồi kinh tế trong thời điểm hiện tại. Các đại biểu đã tập trung đóng góp ý kiến vào 35 báo cáo, 43 tờ trình, dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp.
 
Đặc biệt, các ý kiến đi sâu vào một số vấn đề quan trọng cần được tập trung thực hiện đó là: Đề nghị cần có các giải pháp để đảm bảo tốt hơn nữa vấn đề an toàn giao thông. Cần có biện pháp quản lý hiệu quả hơn đối với lĩnh vực quản lý tài nguyên môi trường, đặc biệt là vấn đề rác thải nhất là tại các khu vực trung tâm thành phố và các huyện .

Cần tạo cơ chế nguồn vốn vay cho người dân để hạn chế và chấm dứt tình trạng cho vay nặng lãi, tín dụng đen. Tiếp tục quan tâm thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác quy hoạch, quản lý đất đai; tuy tình trạng phá rừng có giảm nhưng việc các hộ được giao khoán rừng vẫn chưa làm hết trách nhiệm để gắn bó với rừng, cần quan tâm hơn nữa đến chính sách chi trả cho lực lượng quản lý bảo vệ rừng; cần hiến kế để có thêm những giải pháp tập trung chống thất thu thuế nhất là các loại thuế phí; đề nghị có thêm mức hỗ trợ phù hợp cho cán bộ làm công tác cấp thôn, tô dân phố; việc phân luồng học sinh lớp 9 theo chỉ tiêu hiện nay vẫn còn nhiều bất cập, phụ huynh cho rằng ngành giáo dục cần xem xét , kiến nghị để học sinh tiếp tục học phổ thông ở cấp 3 tại các trường THPT bởi với độ tuổi còn nhỏ mà để con em vừa học phổ thông vừa học nghề là chưa hợp lý; cần bố trí nguồn lực để giải quyết vấn đề dân di cư tự do; quan tâm hơn trong việc hỗ trợ cơ sở hạ tầng , giao dục để huyện Đam Rông hoàn thành các tiêu chí sớm về đích nông thôn mới;

Quan tâm việc đẩy nhanh các hoạt động bất động sản trên địa bàn; xúc tiến đẩy nhanh tiến độ kêu gọi các nhà đầu tư trong việc nâng cấp sân bay quốc tế Liên Khương, đường sắt Phan Rang – Tháp Chàm; cần nên có những giải pháp tối ưu trong việc ngăn chặn tín dụng đen hiện nay trên địa bàn tỉnh ….
 

Các ý kiến góp ý thảo luận của đại biểu HĐND tỉnh tại 4 tổ sẽ được tổng hợp báo cáo tại Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh vào ngày làm việc thứ 2. Trên cơ sở đó, HĐND tỉnh khóa 10 sẽ xem xét, thống nhất để có giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Trong ngày 8/12, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tham dự kỳ họp sẽ chất vấn và nghe trả lời chất vấn của các cơ quan nhà nước. Chủ tịch UBND tỉnh sẽ tiếp thu ý kiến của đại biểu về về các vấn đề thuộc trách nhiệm chỉ đạo, điều hành trong năm 2023 và một số vấn đề trọng tâm trong thực hiện kế hoạch kinh tế – xã hội năm 2024, đại biểu sẽ biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết và chủ tọa sẽ bế mạc kỳ họp ./.
Bích Thảo
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa