Tin tức

Bế mạc kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh khóa X

Thứ bảy, 09/12/2023 - 06:32

Lamdongtv.vn - Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm, chiều 8/12, kỳ họp lầnthứ 12- Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã chính thức bế mạc, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

 
..

 
Trước khi vào phiên bế mạc, Kỳ họp thứ 12 - Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa X đã nghe ông Trần Văn Hiệp, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu, tiếp thu, giải trình, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến Nghị quyết về mức chi chế độ chính sách, phụ cấp cho các nhóm đối tượng trực tiếp hoạt động tại các thôn, tổ dân phố, vấn đề trang bị một số thiết bị cho việc hoạt động của nhà văn hóa, trang bị xe cho các xã.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp cũng thông tin thêm về những kết quả về lĩnh vực công tác giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, đồng thời nhấn mạnh, thời gian qua công tác giảm nghèo của tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực, đặc biệt số hộ nghèo, hộ cận nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số giảm rõ rệt, đây là sự nổ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, đây là tiền đề để tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án giảm nghèo thời gian tới.

 
Tại phiên bế mạc, Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh khóa X đã biểu quyết, thông qua 42 Nghị quyết liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024, kế hoạch đầu tư công, chương trình mục tiêu Quốc gia, quản lý nguồn vốn theo chương trình mục tiêu quốc gia, Nghị quyết chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng sang mục đích khác để thực hiện dự án, Nghị quyết ban hành bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024 đối với một số vị trí tại huyện Lạc Dương, Cát Tiên và Tp. Đà Lạt, hủy bỏ danh mục các dự án đầu tư cần thu hồi đất, danh mục các dự án đầu tư cần thu hồi đất, hệ số điều chỉnh giá các loại đất, quyết toán thu chi ngân sách, dự toán thu ngân sách, phân bổ nguồn vốn sự nghiệp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia, mức hỗ trợ kinh phí thực hiện quy ước, hương ước, quy định mức đóng bảo hiểm y tế cho một số đối tượng, mua sắm tài sản công. Ngoài ra HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các Nghị quyết về giao biên chế công chức trong cơ quan hành chính nhà nước, phê duyệt số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập, hội, phát triển nguồn nhân lực, quy định danh mục các khoản thu đối với các cơ sở giáo dục, Nghị quyết quy định phương tiện phòng cháy, chữa cháy cứu hộ cứu nạn, quy định vùng nuôi chim yến, quy định thực hiện chính sách pháp luật về trẻ em, điều chỉnh bổ sung phát triển nhà ở và các Nghị quyết về quy chế, hoạt động của HĐND tỉnh... Đây là những nghị quyết đặc biệt quan trọng sau khi được Hội đồng Nhân dântỉnh thông qua sẽ là cơ sở và căn cứ pháp lý cho tỉnh, các cấp, các ngành và địa phương tiếp tục triển khai, thực hiện thời gian tới.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đức Quận nhấn mạnh: Sau 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, Kỳ họp thứ 12- Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa X đã hoàn thành toàn bộ chương trình nội dung đề ra. Ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đức Quận khẳng định: Kỳ họp lần này với nhiều nội dung quan trọng, đặc biệt trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn, các vị đại biểu đã chất vấn với tinh thần trách nhiệm cao, thẳng thắn với những vấn đề cử tri và các địa phương quan tâm. Việc trả lời chất vấn của các thành viên UBND tỉnh đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu.
Ngoài ra, tại kỳ họp, HĐND tỉnh cũng đã thảo luận, biểu quyết thông qua các Nghị quyết với tỷ lệ 100% đại biểu tán thành. Những nội dung được biểu quyết và quyết định tại kỳ họp này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là cơ sở để các cấp, các ngành tập trung thực hiện, sớm đưa các Nghị quyết vào thực tiễn đời sống. Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị, các cấp, các ngành tiếp tục rà soát, đánh giá kỹ các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh về phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc mphòng, an ninh; đồng thời bám sát, có kịch bản hàng tháng, hàng quý, góp phần thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2024.

Cần có những giải pháp khắc phục ngay những khâu còn yếu kém.. Quản lý nghiêm các quy hoạch đã được duyệt, đảm bảo không gây khó khăn, Đẩy nhanh thực hiện các công trình trọng điểm, Phát triển toàn diện, đồng bộ các lĩnh vực văn hóa, xã hội..
 
Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đức Quận đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương cần chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó biến đỗi khí hậu, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo, chuẩn bị chu đáo các điều kiện, cơ sở vật chất tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, phục vụ Nhân dân đón năm mới 2024 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn, đảm bảo mọi nhà vui Xuân, đón Tết đầm ấm, an toàn, tiết kiệm.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đức Quận khẳng định: Nhiệm vụ đặt ra trong năm 2024 là hết sức nặng nề, HĐND tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, tự lực tự cường, năng động, sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn, hăng hái thi đua sản xuất, vượt qua thách thức, cùng các cấp chính quyền với tinh thần quyết tâm cao nhất phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2024./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa