Tin tức

Đoàn giám sát Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm việc với Lâm Đồng.

Chủ nhật, 10/12/2023 - 06:00

Lamdongtv,vn - Tại Tp Đà Lạt, Đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có buổi làm việc với tỉnh Lâm Đồng về kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; hoạt động hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ Lâm Đồng.

 Tham dự có lãnh đạo đại diện Trung ương Hội LHPNVN, Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng, UBMTQVN tỉnh và các ngân hàng nhà nước trung ương và địa phương.
 

Báo cáo với đoàn giám sát, Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng cho biết : Hoạt động ủy thác được triển khai đến 12/12 huyện, thành phố và 142 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Tính đến ngày 30/11/2023, tổng dư nợ toàn tỉnh hơn 2.000 tỷ đồng trong đó tỷ trọng dư nợ của Hội phụ nữ so với các tổ chức chính trị xã hội tỉnh chiếm 36.5%, giải quyết cho 36 ngàn hộ vay/871 tổ tiết kiệm và vay vốn. Việc sử dụng phí ủy thác của các cơ sở Hội đều đảm bảo theo quy định. Bên cạnh đó, toàn tỉnh có 11/12 huyện, thành phố có mô hình tiết kiệm tự quản tiết kiệm; 6/12 huyện có hình thức tiết kiệm tại tổ xoay vòng. Từ nguồn vốn tiết kiệm, các cấp Hội đã giúp hơn 1.200 phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vay không lấy lãi hoặc vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế gia đình. Về hoạt động hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo, hoạt động nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ thông qua mô hình tổ/nhóm sinh kế ứng dụng công nghệ 4.0, các cấp Hội triển khai phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình thông qua các hoạt động giúp nhau về tiền, ngày công, cây con giống; vận động hội viên tham xây dựng các mô hình tổ tiết kiệm, tổ hùn vốn, tổ quay vòng vốn tại các chi, tổ Hội để giúp cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập ổn định cuộc sống; hỗ trợ phương tiện sinh kế cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
 

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận để nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác tín dụng chính sách xã hội, hoạt động phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT và hoạt động hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ. Đồng thời đưa ra các giải pháp để giảm tỷ lệ dư nợ quá hạn; hỗ trợ mô hình sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo, nhất là trong vùng DTTS; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 cho các mô hình tổ/nhóm sinh kế, HTX, THT do phụ nữ làm chủ; nâng cao kiến thức cho cán bộ quản lý ủy thác .Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh vai trò quan trọng của các cấp Hội Phụ nữ trong tuyên truyền, vận động, tích cực nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống hội viên, phụ nữ để có giải pháp hỗ trợ kịp thời đảmbảo hội viên, phụ nữ được tiếp cận vốn vay để phát triển kinh tế gia đình một cách hiệu quả./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa