Tin tức

TPHCM : Doanh nghiệp thực phẩm tăng tốc sản xuất hàng Tết

Thứ hai, 11/12/2023 - 06:12

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, với sức mua được dự báo sẽ tăng khoảng 15% so với ngày thường. Như thường lệ, hoạt động sản xuất thực phẩm tại TPHCM đã được triển khai từ sớm và đây là thời điểm nước rút để tập trung sản xuất, cung ứng hàng Tết.

Dự báo sức cầu năm nay yếu, nên TP chú trọng bình ổn giá, kiểm soát thị trường, kích thích sức mua để tăng cung – cầu dịp Tết.
 
 

Khoảng 3,5 triệu quả trứng gia cầm đã được doanh nghiệp này đặt hàng các trang trại để sẵn sàng phục vụ người dân tiêu dùng Tết với giá bình ổn. Trong trường hợp nhu cầu tăng mạnh, doanh nghiệp có thể đáp ứng 1 triệu quả 1 ngày. Cùng với đó là giải pháp đầu tư vào chế biến và vận chuyển để đảm bảo chất lượng hàng hóa đến tay người tiêu dùng.

Nhận định chung sức cầu Tết này yếu là áp lực rất lớn về mặt thị trường với các doanh nghiệp. Người dân cũng chú trọng chi tiêu hợp lý và thiên vào các sản phẩm an toàn với sức khỏe. Vì vậy, các doanh nghiệp vừa phải đa dạng giỏ hàng hóa, sản phẩm ít ngọt, giảm béo, vừa phân hóa về giá để đáp ứng nhiều phân khúc tiêu dùng.

TPHCM chuẩn bị hơn 22.000 tỉ đồng hàng hóa phục vụ 2 tháng Tết, trong đó 8.500 tỉ đồng là hàng bình ổn. Khoảng 70 triệu quả trứng gia cầm, 1.000 tấn thực phẩm chế biến, 10.000 tấn rau củ quả, 6.000 tấn thịt gia súc, 8.000 tấn thịt gia cầm, 200 tấn thủy hải sản…sẽ được cung ứng mỗi tháng. Vừa liên kết với các tỉnh thành khác, TPHCM vừa chủ động đảm bảo cân đối cung cầu, cả khi sức mua tăng 20% vẫn đáp ứng đầy đủ.

TPHCM cũng đã đưa ra nhiều phương án, trong đó chú trọng vào các chương trình kích cầu, khuyến mãi tập trung dịp trước Tết Nguyên Đán, kết hợp nhiều hình thức để kích hoạt thị trường, tạo hiệu ứng lan tỏa, hỗ trợ sâu người tiêu dùng mua sắm Tết./
 
PHÒNG THỜI SỰ
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa