Tin tức

Đức Trọng xuống giống hơn 100 ha hoa Lay Ơn Tết

Thứ năm, 14/12/2023 - 08:21

Lamdongtv.vn - Cùng với nhiều vùng trồng hoa trong toàn tỉnh, hiện nay, để phục vụ cho mùa hoa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các nhà vườn trên địa bàn xã Hiệp An, huyện Đức Trọng – vùng trồng hoa lay ơn tập trung lớn nhất Tỉnh đã xuống giống hơn 100 ha hoa lay-ơn các loại.

Hoa lay ơn được trồng với các giống chủ yếu như đỏ Pháp, đỏ thường, vàng cam, vàng… Trong đó, một số thôn có diện tích lớn như thôn K’Long A, K’Long B và K’Long C.
 

 
Theo UBND xã Hiệp An, năm nay khá thuận lợi về thời tiết và thị trường tiêu thụ nên diện tích hoa lay ơn tăng hơn so với vụ hoa Tết các năm 2021, 2022 do ảnh hưởng của dịch bệnh, hoa không tiêu thụ được nên chỉ có khoảng vài chục hecta hoa lay-ơn được xuống giống. Làng hoa Hiệp An là vùng trồng lay-ơn lớn nhất, chất lượng hoa đẹp nhất tỉnh Lâm Đồng và được thị trường ưa chuộng
 
.

Theo tính toán, mỗi 1.000 m2 hoa lay-ơn, chi phí đầu tư khoảng 20 triệu đồng, năng suất đạt khoảng 16.000 cành/sào. Vào vụ hoa Tết, nếu giá hoa bán tại vườn khoảng 45.000 đồng/bó 10 cành thì nhà vườn có thể thu lợi nhuận khoảng 50 triệu đồng/sào.Vụ thu hoạch hoa Tết sẽ bắt đầu từ giữa tháng Chạp hàng năm và cao điểm từ sau 23 tháng Chạp, các nhà vườn sẽ cắt hoa chuyển đi thị trường Hà Nội, các tỉnh miền Trung và Thành phố Hồ Chí Minh.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa