Tin tức

Đam Rông sản xuất NNCNC gắn với chứng nhận OCCOP

Thứ sáu, 15/12/2023 - 06:54

Lamdongtv.vn - Mặc dù điều kiện sản xuất nông nghiệp còn khó khăn hơn các địa phương khác nhưng thời gian gần đây huyện Đam Rông đã có nhiều giải pháp để đẩy mạnh lĩnh vực kinh tế này.

 
Đặc biệt, huyện đã chú trọng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và xây dựng các sản phẩm nông nghiệp có chứng nhận OCOP.
 

Theo Phòng PP&PTNT huyện Đam Rông: Từ đầu năm 2023 đến nay, toàn huyện đã phát triển thêm 30 ha nông nghiệp ứng dụng công nghệ, cao nâng tổng số diện tích sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của huyện lên trên 840 ha; trong đó diện tích nhà kính 28,4 ha, 35 ha đất sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ và diện tích sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP trên 123 ha. Bên cạnh việc phát triển diện tích sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao, đến nay, toàn huyện cũng đã hình thành 12 chuỗi, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản, trong đó có một số chuỗi hoạt động hiệu quả, đang mở rộng liên kết góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp bền vững.

Từ đầu năm đến nay, Huyện cũng xây dựng hoàn thiện hồ sơ thêm 4 sản phẩm OCOP, nâng tổng số nông sản được công nhận OCOP trên địa bàn huyện lên 10 sản phẩm, gồm: 2 sản phẩm OCOP 4 sao là cà phê và chuối Laba và 8 sản phẩm OCOP 3 sao như các sản phẩm chế biến từ mắc ca, trà dây rừng, dứa mật và sầu riêng.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa